Gà om nấm không phải là món ăn lạ nhưng thưởng thức lúc nào cũng ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đậm đà thịt gà om nấm hương khô
– 1 nửa con gà, chặt miếng vừa ăn
– 12 cái nấm hương khô; 30ml dầu ăn; 1 mẩu gừng, thái lát; 3 tép tỏi; 10 cm cà rốt, thái lát; 10g muối; 15ml xì dầu loại nhạt màu; 15ml rượu nấu ăn; 1 quả ớt đỏ; 1 quả ớt xanh; 2 cánh hoa hồi; Nước; Hành lá xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Nấm hương khô rửa sạch, ngâm nở. Vớt ra, để ráo. Gừng, tỏi, cà rốt thái lát. Ớt thái nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Cho nước vào nồi, đun sôi cho thịt gà vào chần khoảng 2 phút. Sau đó, vớt thịt gà ra để ráo nước.
– Thêm dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi và ớt vào xào khoảng hai phút cho thơm. Sau đó, thêm thịt gà vào, đảo vài phút cho vàng. Thêm hoa hổi, xì dầu, rượu, cà rốt và nấm vào xào cùng vài phút.
– Thêm nước sâm sấp mặt thịt gà.
– Đun sôi tất cả, rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 30 phút.
>>>>>Xem thêm: Khi nấu canh sườn heo, bạn hãy ghi nhớ 3 mẹo sau để món canh vừa ngon, vừa thơm, thịt mềm
Bước 3: Sau đó, bỏ vung, vặn lửa lớn đun thêm một chút rồi rồi cho gà om nấm ra đĩa, rắc hành lá lên rồi thưởng thức nhé!
Tìm hiểu thêm: Mẹo nhỏ giúp thịt quay giòn bì cực ngon
>>>>>Xem thêm: Khi nấu canh sườn heo, bạn hãy ghi nhớ 3 mẹo sau để món canh vừa ngon, vừa thơm, thịt mềm
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà om nấm nhé!