Chanh dây hay còn gọi là chanh leo, khi chín có màu mận tươi, ruột màu vàng có vị chua thanh, hương thơm khá hấp dẫn. Vào mùa hè, nhiều người thường pha chanh dây với đường để làm đồ uống thanh mát, ngọt thơm.
Vào mùa nắng nóng, nhiều người luôn cảm thấy mất nước. Chính vì vậy, việc bổ sung nước lọc và các loại nước giải khát luôn là điều cần thiết.
Bạn đang đọc: Đang mùa chanh dây, học ngay mẹo làm nước chanh dây thơm ngon, mát lạnh mà không phải nhai hạt
Dưới đây, bạn có thể học cách làm nước chanh dây thơm ngon, thanh mát cho mùa hè mà không cần phải nhai hạt.
Bước 1: Chọn chanh: quả nào héo vỏ cầm thật nhẹ tay (đây là quả già nhiều ruột).
Để làm nước chanh dây ngon nên chọn quả chanh dây héo vỏ, nhẹ tay.
Bước 2: Sau khi mua về rửa sạch và cắt đôi chanh dây, nạo lấy ruột.
Bước 3: Cho phần ruột chanh vào máy xay nhuyễn cả hạt.
Bước 4: Lọc phần chanh vừa xay qua muỗng lọc (phần hạt đen bỏ đi).
Bước 5: Cho đường vào hoà tan cùng cốt chanh vừa lọc.
Bước 6: Thêm nước lọc cho đỡ đặc (có thể không thêm nước để nguyên cốt chanh).
Bước 7: Rót vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh.
Tìm hiểu thêm: Khi xào mướp, bạn chỉ cần áp dụng ‘1’ mẹo này là mướp sẽ thơm và mềm, không ra nước và không bị thâm đen
Gợi ý: Thêm 1 cách bảo quản nữa đó là làm thành đá viên bảo quản ngăn đá uống cả năm.
Bước 8: Cho nước cốt chanh dây vào cốc, thêm đá và nước. Đảm bảo bạn có một đồ uống giải khát cực ngon cho mùa hè.
>>>>>Xem thêm: Món ngon cuối tuần: Thịt ba chỉ rang dứa ngon ‘tuyệt cú mèo’
Theo facebook: Kim JinHua