Nhanh tay mua vài cân mơ rồi ngâm với rượu, đường là bạn sẽ có được thức uống ngon để nhâm nhi cùng gia đình vào những ngày hè sắp tới.
Đến giữa tháng 3, đầu tháng 4 thì mơ chính thức vào mùa. Thời điểm này mơ chín rộ nhất, thơm ngon nhất và giá cũng rẻ nhất. Nếu muốn làm rượu mơ thơm ngọt từ loại quả này cho những ngày hè sắp tới, bạn có thể tham khảo công thức được mẹ đảm chia sẻ dưới đây:
Bạn đang đọc: Đang vào mùa, gợi ý mẹo ngâm rượu mơ không nổi váng, ngon sánh như mật
Nguyên liệu:
– 5 kg mơ xanh hoặc ương.
– 4 kg đường phèn viên to hoặc nhỏ (ngon nhất là đường phèn kết tinh tự nhiên Quảng Ngãi)
– 9l rượu trắng ngon.
– Hũ thủy tinh.
– Mật ong.
Cách làm:
– Mơ sau khi mua về ngâm nước muối loãng 30 phút, rửa xoa nhẹ tay bằng nước lọc 2-3 lần.
– Để ráo thật khô (nếu có nắng, phơi nắng nhẹ 1-2 tiếng) rồi mới tiến hành ngâm.
Tìm hiểu thêm: Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa khoai lang và phô mai tạo nên món ăn cực hấp dẫn, lần đầu thưởng thức đã mê
– Bình mua về rửa sạch, tráng lại bằng rượu.
– Cho lần lượt lớp mơ, lớp đường cho đến hết và lớp trên cùng bình là lớp đường. Và cho hết mật ong vào.
– Cuối cùng là đổ rượu nhẹ tay, cho đến khi bình gần đầy (không đổ sát miệng bình).
>>>>>Xem thêm: Ngoài ngao, nấu canh chua với nguyên liệu này ngọt ngon lại trôi cơm gấp bội
Bình rượu mơ để trong khoảng 7 – 12 tháng là có thể thưởng thức được.
– Đóng chặt nắp để nơi khô thoáng mát và đợi 7-12 tháng là rượu ngon sánh như mật.
Nguồn ảnh: Thím An