Món sốt mận có thể ăn kèm cùng bánh mì hoặc sử dụng khi nấu thịt, cá.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Đang vào mùa mận, hãy thử làm món sốt mận để ăn kèm bánh mì hoặc nấu với thịt và sườn
Mận
Muối, đường
Cách làm
– Mận rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 15 phút. Vớt ra để ráo.
Đang vào mùa mận, hãy thử làm món sốt mận để ăn kèm bánh mì.
– Cắt thịt quả mận, tách bỏ hạt. Cho thịt quả mận vào máy xay, xay nhuyễn.
– Trút mận đã xay nhuyễn vào chảo chống dính. Thêm đường với tỉ lệ: 1 đường + 3 mận + vài hạt muối sau đó đun sôi.
– Đun sôi, hạ lửa vừa vừa rồi đảo mận thường xuyên đến khi sốt mận sánh lại là được.
Tìm hiểu thêm: Để nấu món bò sốt vang thì không thể bỏ qua bước ‘ngâm’ mà nhiều người đã bỏ qua, chẳng trách nó không thơm ngon
– Sốt mận ấy để nguội, cho vào bình, hũ thủy tinh rửa sạch, tiệt trùng phơi khô. Sau đó cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé.
– Sốt mận có thể ăn kèm bánh mì hoặc làm món sườn sốt mận, cá sốt mận cực hấp dẫn.
Sốt mận ăn kèm bánh mì.
Món cá sốt mận.
>>>>>Xem thêm: Thực đơn giảm cân ngon lành cho chị em, 2 tuần giảm 10 cân mà không phải ăn toàn rau
Sườn sốt mận
Theo Trần Thu