Cá kèo kho tộ là món ăn dân dã, vô cùng thích hợp với bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đánh bay nồi cơm với món cá kèo kho tộ
– Cá kèo
– Hành khô
– Ớt xanh thái nhỏ
– Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, bột canh, đường trắng, màu dầu điều
Cách làm:
Bước 1: Cá kèo mua về đem rửa sạch, cho cá vào rổ, thêm vào một thìa nhỏ muối, dùng tay chà cá ở rổ để cá ra bớt hết chất nhầy, để khoảng 3 phút rồi sau đó rửa lại cho thật sạch.
Cách làm món cá kèo kho tộ hao cơm
Bước 2: Xếp cá vào nồi, thêm hành khô thái nhỏ, hạt tiêu giã, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường cát trắng, đảo nhẹ tay, ướp khoảng 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Làm dưa hành tím ăn Tết, không nên đun hỗn hợp ngâm mà chỉ pha giấm theo công thức này đảm bảo giòn ngon
Bước 3: Đặt nồi cá lên bếp, đun sôi lửa nhỏ, đậy kín nắp, đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra, rưới vào một ít màu dầu điều, tiếp tục mở nắp nồi ra và đun lửa nhỏ. Bạn có thể thêm ớt xanh thái nhỏ cho vào nồi cá.
>>>>>Xem thêm: Mùa hè cho gia đình ăn món canh này, thanh nhiệt và trắng da, ăn rất ngon, ai cũng rất thích
Đun tiếp khoảng 15 phút, bạn nêm gia vị cho vừa ăn và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Đun đến khi phần nước kho cá cạn bớt, tắt bếp, gắp cá ra đĩa dùng với cơm nóng.