Đánh bay nồi cơm với món cá kèo kho tộ

Đánh bay nồi cơm với món cá kèo kho tộ

Cá kèo kho tộ là món ăn dân dã, vô cùng thích hợp với bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Đánh bay nồi cơm với món cá kèo kho tộ

– Cá kèo

– Hành khô

– Ớt xanh thái nhỏ

– Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, bột canh, đường trắng, màu dầu điều

Cách làm:

Bước 1: Cá kèo mua về đem rửa sạch, cho cá vào rổ, thêm vào một thìa nhỏ muối, dùng tay chà cá ở rổ để cá ra bớt hết chất nhầy, để khoảng 3 phút rồi sau đó rửa lại cho thật sạch.

Đánh bay nồi cơm với món cá kèo kho tộ

Cách làm món cá kèo kho tộ hao cơm

Bước 2: Xếp cá vào nồi, thêm hành khô thái nhỏ, hạt tiêu giã, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường cát trắng, đảo nhẹ tay, ướp khoảng 30 phút.

Tìm hiểu thêm: Mẹo làm nước màu từ quả chôm chôm giúp món kho thêm hấp dẫn, lên màu đẹp

Đánh bay nồi cơm với món cá kèo kho tộ

Bước 3: Đặt nồi cá lên bếp, đun sôi lửa nhỏ, đậy kín nắp, đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra, rưới vào một ít màu dầu điều, tiếp tục mở nắp nồi ra và đun lửa nhỏ. Bạn có thể thêm ớt xanh thái nhỏ cho vào nồi cá.

Đánh bay nồi cơm với món cá kèo kho tộ

>>>>>Xem thêm: Bánh canh Trảng Bàng hấp dẫn khách phương xa

Đun tiếp khoảng 15 phút, bạn nêm gia vị cho vừa ăn và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Đun đến khi phần nước kho cá cạn bớt, tắt bếp, gắp cá ra đĩa dùng với cơm nóng.

>> Cách nấu canh khế tép đồng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *