Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây

Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây

Tôm sông nhỏ xinh được chiên dầu giòn, thêm chút gia vị và rau cần tây sẽ khiến món ăn thêm dậy mùi thơm và ngon hơn.

Thành phần:

Bạn đang đọc: Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây

– Tôm sông loại vừa
– Gừng
– Rau mùi tây (cần tây)
– Nước tương
– Đường
– Tỏi
– Muối và dầu ăn

Cách nấu

– Bước 1: Đầu tiên làm sạch tôm, nhặt râu và chân tôm sau đó rửa sạch.

Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây

– Bước 2: Gừng và tỏi làm sạch băm nhỏ. Rau cần tây rửa sạch.

Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây

– Bước 3: Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo. Khi dầu đã nóng cho tôm vào đảo vàng.

Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây

– Bước 4: Sau khi tôm chiên đã chuyển sang màu vàng nâu thì vớt tôm ra bát (để lại dầu thừa).

Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây

– Bước 5: Cho gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm với chảo dầu còn thừa.

Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây

– Bước 6: Thêm 2 muỗng nước tương cho màu đẹp.

Tìm hiểu thêm: Loại quả được ví như ‘vàng đen’, chỉ có vào mùa thu, đem kho với thịt vừa ngon, lạ miệng lại còn chữa được bệnh

Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây

– Bước 7: Đổ tôm vừa mới chiên vào chảo một lần nữa để xào và thêm một chút nước vào đun sôi.

Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây

– Bước 8: Sau khi đun sôi, thêm một chút muối và đường cho vừa khẩu vị. Khi chảo tôm cạn nước là tắt được bếp và thêm rau cần tây vào đảo đều trước khi múc ra đĩa.

Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây

– Bước 9: Món tôm có màu sắc rất hấp dẫn.

Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây

Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây

– Bước 10: Vỏ tôm khi ăn rất giòn, tôm ngọt, ngon ăn không muốn ngừng.

Đánh thức vị giác với món tôm chiên cần tây

>>>>>Xem thêm: Món thịt lợn hấp với công thức đơn giản, thịt giòn và không ngấy mỡ, đãi khách ‘ngon hết sảy’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *