Đập 2 quả trứng vào đậu phộng, cách làm đơn giản, giòn và mềm, siêu ngon

Đập 2 quả trứng vào đậu phộng, cách làm đơn giản, giòn và mềm, siêu ngon

Tết Nguyên Đán sắp đến gần, bạn đã chuẩn bị đầy đủ các món ăn vặt chưa? Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau làm món ngon với đậu phộng và trứng, giòn và siêu ngon nhé!

Thành phần:

Bạn đang đọc: Đập 2 quả trứng vào đậu phộng, cách làm đơn giản, giòn và mềm, siêu ngon

3 lạng lạc, 1 thìa muối, 2 quả trứng, lượng bột năng thích hợp, tiêu, ớt bột, bột ngũ vị hương.

Đập 2 quả trứng vào đậu phộng, cách làm đơn giản, giòn và mềm, siêu ngon

Các bước làm:

1. Rửa sạch đậu phộng trước, cho 1 thìa muối sau khi cho nước vào, dùng tay vò cho sạch bụi trên bề mặt rồi ngâm 5 phút;

Đập 2 quả trứng vào đậu phộng, cách làm đơn giản, giòn và mềm, siêu ngon

2. Sau đó đổ đậu phộng đã ngâm ra để ráo nước, để một lúc cho khô nước rồi đập vào 2 quả trứng gà;

Đập 2 quả trứng vào đậu phộng, cách làm đơn giản, giòn và mềm, siêu ngon

3. Tiếp theo cho bột nêm, muối, tiêu, ớt bột, bột ngũ vị hương vào, dùng đũa đảo đều sao cho từng hạt lạc được tráng một lớp nước trứng;

Đập 2 quả trứng vào đậu phộng, cách làm đơn giản, giòn và mềm, siêu ngon

4. Sau khi trộn đều, cho bột vào từng đợt, thêm từng lượng nhỏ và nhiều lần, sau khi cho bột xong dùng đũa trộn đều để lạc được phủ đều trong bột rồi tiếp tục thêm cho đến khi tráng được từng hạt lạc lớp bột mì trắng;

Tìm hiểu thêm: Chả cá sốt cà chua đậm đà và hấp dẫn cho ngày đông

Đập 2 quả trứng vào đậu phộng, cách làm đơn giản, giòn và mềm, siêu ngon

5. Sau đó dùng thìa có rãnh để rây bớt phần bột khô thừa trên lạc theo từng đợt, để sau khi rây hương vị sẽ ngon hơn và bột không bị dày quá;

Đập 2 quả trứng vào đậu phộng, cách làm đơn giản, giòn và mềm, siêu ngon

6. Đặt chảo lên bếp và đổ dầu, có thể đổ nhiều dầu hơn, đun nóng dầu trước, dùng đũa thử độ nóng của dầu, khi đũa nổi bọt thì đổ ngay đậu phộng vào;

Đập 2 quả trứng vào đậu phộng, cách làm đơn giản, giòn và mềm, siêu ngon

7. Lúc này, chiên từ từ trên lửa vừa và nhỏ, đừng nóng vội, chiên từ từ trên lửa nhỏ cho thơm và giòn, thời gian 10 phút đậu phộng sẽ vàng nâu và giòn.

Đập 2 quả trứng vào đậu phộng, cách làm đơn giản, giòn và mềm, siêu ngon

8. Sau đó vặn dầu trong chảo lên lửa lớn để đun nóng, khi dầu nóng thì chuyển sang lửa nhỏ rồi đổ đậu phộng vào chiên lại, 10 giây nữa là có thể vớt ra.

Đập 2 quả trứng vào đậu phộng, cách làm đơn giản, giòn và mềm, siêu ngon

>>>>>Xem thêm: Gợi ý 20 mâm cơm được trình bày đẹp mắt, khỏi mất công nghĩ ăn gì mỗi ngày

Lúc này màu của lạc sẽ hơi sậm hơn, ăn vào sẽ giòn hơn, do mặt ngoài được bao bọc bởi lớp bột nên có vị giòn và độc đáo hơn. Dọn ra đĩa trong ngày Tết, người lớn tuổi có thể thoải mái uống vài chén, còn các em nhỏ cũng có thể ăn vặt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *