Đầu bếp 40 năm kinh nghiệm: Khi làm món thịt heo kho tàu, hãy thêm một bước nữa trước khi cho vào nồi để đảm bảo mùi thơm tỏa ra và tan chảy trong miệng

Đầu bếp 40 năm kinh nghiệm: Khi làm món thịt heo kho tàu, hãy thêm một bước nữa trước khi cho vào nồi để đảm bảo mùi thơm tỏa ra và tan chảy trong miệng

Nói đến món ăn nào được chế biến từ thịt lợn ngon thì ước tính đầu tiên nhiều người nghĩ đến đó là “thịt lợn kho tộ”. Bất kể miền bắc hay miền nam, hai món này đều là món phổ biến nhất trên bàn ăn.

Cách nấu thịt ba chỉ kho tộ có rất nhiều, mỗi bà nội trợ sẽ làm theo cách khác nhau, tuy nhiên muốn món ăn ngon và đúng vị như cách nấu ở nhà hàng lớn thì bạn cần chú ý nhiều chi tiết.

Bạn đang đọc: Đầu bếp 40 năm kinh nghiệm: Khi làm món thịt heo kho tàu, hãy thêm một bước nữa trước khi cho vào nồi để đảm bảo mùi thơm tỏa ra và tan chảy trong miệng

Khi mới bắt đầu làm món thịt heo kho, thịt luôn tiết ra nhiều dầu mỡ, khi ăn luôn có vị lạ khó tả, sau này được sự hướng dẫn của một người bạn đã 40 năm làm bếp nhà hàng. Tôi nhận ra rằng bất kể để làm món thịt lợn om hay thịt lợn nấu chín, hãy thêm một bước trước khi cho vào nồi để đảm bảo rằng mùi thơm của thịt tỏa ra và tan trong miệng. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kho tộ đúng chuẩn nhất, đảm bảo nước sốt màu đỏ đậm đặc và nhiều đường, thịt rất ngon và thơm trong miệng.

Hướng dẫn làm món thịt heo kho tộ chuẩn vị:

Nguyên liệu cần có: 400g thịt lợn bụng (ba chỉ), hành, gừng, hai cánh hồi, hai lá thơm, một nắm nhỏ hạt tiêu, 500ml bia, gia vị.

Thực hành và các bước:

1. Đun nóng nồi, chuẩn bị 400g thịt lợn, cho phần bì lợn xuống đáy nồi, làm nóng sơ qua da đến khi chín vàng bì thì tắt bếp, vớt miếng thịt lợn đã quay cho vào nước, rửa thật sạch bụng heo và để riêng.

Đầu bếp 40 năm kinh nghiệm: Khi làm món thịt heo kho tàu, hãy thêm một bước nữa trước khi cho vào nồi để đảm bảo mùi thơm tỏa ra và tan chảy trong miệng

2. Cho một lượng nước vừa đủ, một thìa rượu nấu ăn, vài lát gừng và một nắm hành tím vào nồi, cho thịt lợn đã làm sạch vào nồi, đun trên lửa lớn khoảng 15 phút. Cho thịt lợn vào đun đến khi dùng đũa xiên vào thịt lợn dễ dàng thì tắt bếp.

3. Cho thịt lợn đã nấu chín vào nước lạnh, không chỉ giúp thịt nguội nhanh mà còn giúp loại bỏ lượng mỡ thừa trong thịt. Sau khi thịt nguội, lau khô bề mặt, sau đó cắt thành từng miếng vuông vừa ăn để dùng sau.

Đầu bếp 40 năm kinh nghiệm: Khi làm món thịt heo kho tàu, hãy thêm một bước nữa trước khi cho vào nồi để đảm bảo mùi thơm tỏa ra và tan chảy trong miệng

4. Đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chảo, cho thịt heo đã thái vào sau khi dầu nóng, vặn lửa nhỏ và cho thịt heo vào xào trong 5 phút, chiên đến khi chín vàng xém, vớt ra để ráo dầu và để riêng. Chú ý trong thời gian này đổ hết mỡ thừa ra ngoài để món thịt kho tàu không bị ngấy.

Đầu bếp 40 năm kinh nghiệm: Khi làm món thịt heo kho tàu, hãy thêm một bước nữa trước khi cho vào nồi để đảm bảo mùi thơm tỏa ra và tan chảy trong miệng

5. Cho hai cánh hoa hồi, hai lá thơm, một nắm nhỏ hạt tiêu, vài lát gừng vào nồi, cho thịt heo đã chiên vào khoảng 30 giây, sau khi gia vị thơm thì cho 5g xì dầu vào để tạo màu. Và đảo lại sau khi chiên đều, cho 500ml bia và 300g nước sôi vào. Đậy nắp nồi và đun sôi.

Đầu bếp 40 năm kinh nghiệm: Khi làm món thịt heo kho tàu, hãy thêm một bước nữa trước khi cho vào nồi để đảm bảo mùi thơm tỏa ra và tan chảy trong miệng

6. Sau khi nước sôi, cho 2g muối, 1g đường, 1g tiêu và một nắm hành tím vừa ăn. Đun ở lửa nhỏ khoảng 60 phút, sau khi súp đặc lại, vớt các loại gia vị ra, chuyển sang lửa lớn để lấy nước cốt là món thịt lợn kho tộ của chúng ta đã sẵn sàng.

Tìm hiểu thêm: Xào ngô với thứ này, làm trắng da, thải độc tố và thanh lọc cơ thể

Đầu bếp 40 năm kinh nghiệm: Khi làm món thịt heo kho tàu, hãy thêm một bước nữa trước khi cho vào nồi để đảm bảo mùi thơm tỏa ra và tan chảy trong miệng

Thịt lợn kho tộ được nấu theo cách này béo nhưng không ngấy và tan trong miệng, hương thơm lan tỏa và siêu đích thực. Thực tế, dù làm món thịt heo kho tộ hay thịt ba chỉ thì bạn cũng phải chú ý bước sau trước khi cho vào nồi, nếu không sẽ quá nhiều dầu mỡ và bị ngấy.

Đầu bếp 40 năm kinh nghiệm: Khi làm món thịt heo kho tàu, hãy thêm một bước nữa trước khi cho vào nồi để đảm bảo mùi thơm tỏa ra và tan chảy trong miệng

Đầu bếp 40 năm kinh nghiệm: Khi làm món thịt heo kho tàu, hãy thêm một bước nữa trước khi cho vào nồi để đảm bảo mùi thơm tỏa ra và tan chảy trong miệng

Đầu bếp 40 năm kinh nghiệm: Khi làm món thịt heo kho tàu, hãy thêm một bước nữa trước khi cho vào nồi để đảm bảo mùi thơm tỏa ra và tan chảy trong miệng

Đầu bếp 40 năm kinh nghiệm: Khi làm món thịt heo kho tàu, hãy thêm một bước nữa trước khi cho vào nồi để đảm bảo mùi thơm tỏa ra và tan chảy trong miệng

>>>>>Xem thêm: ‘Phát thèm’ với bánh trung thu độc đáo của Hàn Quốc

Lưu ý: Thịt luộc chín phải rửa lại bằng nước sạch, lau hết nước trên bề mặt để loại bỏ dầu thừa trên bề mặt, khi rán thịt dầu nóng sẽ không bắn tung tóe và gây nổ, nhất là đối với những người mới bắt đầu tập nấu, các bạn phải chú ý bước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *