Làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh, đừng quên bước này để khi đảo không bị văng bắn mỡ

Làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh, đừng quên bước này để khi đảo không bị văng bắn mỡ

Mùa hè, bổ sung món thịt rang cháy cạnh vô cùng đơn giản mà ngon miệng vào bữa cơm gia đình thì còn gì bằng.

Thịt rang cháy cạnh thơm ngon là món ăn được yêu thích chế biến bằng thịt lợn. Món này cách làm cũng rất đơn giản. Nhưng để giảm việc văng bắn mỡ trong quá trình đảo thịt, gợi ý cho bạn một bí quyết nhỏ:

Bạn đang đọc: Làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh, đừng quên bước này để khi đảo không bị văng bắn mỡ

Làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh, đừng quên bước này để khi đảo không bị văng bắn mỡ

Bí quyết làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh được ngon, không bị bắn mỡ.

Nguyên liệu:

– 400 g thịt ba rọi (hoặc thịt nạc dăm có dắt mỡ).

– 2-3 củ sả.

– 1 thìa nước mắm.

– ½ thìa đường.

– Vài củ hành tím.

Cách làm:

Làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh, đừng quên bước này để khi đảo không bị văng bắn mỡ

– Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn. Lưu ý nên bỏ bì để trong quá trình rang tránh bị bắn mỡ.

– Sả thái nhỏ, hành đập dập.

Tìm hiểu thêm: Mẹo xào thịt bò ngon, mềm đúng cách

Làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh, đừng quên bước này để khi đảo không bị văng bắn mỡ

– Chần thịt qua nước sôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

– Cho thịt vào chảo, bắc lên bếp đun lửa vừa.

Làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh, đừng quên bước này để khi đảo không bị văng bắn mỡ

– Khi thịt bắt đầu ra mỡ thì cho sả vào.

– Đun thịt cho đến khi thịt xém cạnh vừa đủ.

– Không nên đun lâu quá, thịt ra hết mỡ sẽ bị khô.

– Chắt bỏ phần mỡ trong chảo (mỡ này có thể dùng để làm món xào rất ngon).

Làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh, đừng quên bước này để khi đảo không bị văng bắn mỡ

>>>>>Xem thêm: Cách chế biến thịt chưng mắm tép ngon mỹ mãn với gia vị đặc trưng nhiều người chưa biết

– Sau khi chắt mỡ ra, cho hành khô đập dập vào đảo cùng thịt. Sau đó cho lần lượt nước mắm và đường vào, đảo đều, giữ lửa nhỏ. Cuối cùng, cho nước mắm đảo thịt cho thấm đều gia vị.

– Tắt bếp, xúc thịt rang cháy cạnh ra đĩa. Rắc chút ớt và hành lá, dùng nóng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *