Đầu bếp chỉ cho bạn bí quyết ăn xà lách còn ngon hơn cả thịt cá, tuần ăn vài lần không chán

Đầu bếp chỉ cho bạn bí quyết ăn xà lách còn ngon hơn cả thịt cá, tuần ăn vài lần không chán

Ăn xà lách kiểu này vừa đơn giản lại thơm ngon, dễ làm. Bạn có thể ăn nhiều lần trong một tuần mà không biết chán.

Xà lách là loại rau phổ biến, dễ chế biến, luộc xong là có thể ăn được. Vị giòn mát và là món ăn chay không thể thiếu của các blogger giảm cân.

Bạn đang đọc: Đầu bếp chỉ cho bạn bí quyết ăn xà lách còn ngon hơn cả thịt cá, tuần ăn vài lần không chán

Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn một công thức mới cực ngon với xà lách.

Đầu bếp chỉ cho bạn bí quyết ăn xà lách còn ngon hơn cả thịt cá, tuần ăn vài lần không chán

Chuẩn bị nguyên liệu:

Xà lách, tỏi, ớt, dầu ăn, dầu hào, xì dầu, bột năng

Cách làm:

1. Rửa xà lách sạch và để ráo nước.

2. Tỏi băm nhỏ.

Đầu bếp chỉ cho bạn bí quyết ăn xà lách còn ngon hơn cả thịt cá, tuần ăn vài lần không chán

3. Ớt cũng đem cắt nhỏ và cho vào cùng với tỏi băm.

Tìm hiểu thêm: Đầu bếp lâu năm tiết lộ mẹo chiên đồ ăn, món ăn giòn ngon và tuyệt đối không bị sát chảo

Đầu bếp chỉ cho bạn bí quyết ăn xà lách còn ngon hơn cả thịt cá, tuần ăn vài lần không chán

4. Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi và ớt băm vào phi thơm, cho dầu hào và xì dầu vào, thêm nước bột năng cho đặc lại, đun đến khi sệt lại, để riêng.

5. Đun sôi nước trong nồi, cho chút dầu ăn vào, cho xà lách vào chần khoảng 20 giây, hết thời gian thì vớt ra.

Đầu bếp chỉ cho bạn bí quyết ăn xà lách còn ngon hơn cả thịt cá, tuần ăn vài lần không chán

6. Rưới nước sốt lên trên xà lách là đã thực hiện xong món rau sốt dầu hào cực ngon, bổ dưỡng. Hãy nhanh tay làm cho cả gia đình nhé!

Đầu bếp chỉ cho bạn bí quyết ăn xà lách còn ngon hơn cả thịt cá, tuần ăn vài lần không chán

>>>>>Xem thêm: Đừng vứt vỏ dưa chuột, dạy bạn cách làm thạch không béo, vừa dẻo vừa dai ngon sần sật! Tiếc là nhiều người giờ mới biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *