Món khoai tây bào sợi khi chiên lên, trẻ con rất thích và thơm ngon bổ dưỡng.
Bạn đang đọc: Đầu bếp chính gốc dạy bạn cách ăn khoai tây ngon nhất! Làm đơn giản, thơm hơn cả thịt, phục vụ gia đình như nhà hàng
Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị khoai tây, dùng dao thái kẻ chỉ thành những sợi nhỏ và càng đều càng tốt.
Sau khi thái khoai xong, bạn nên rửa sạch khoai với nước.
Lấy một lòng đỏ trứng (bỏ lòng trắng), một ít muối ăn và một ít bột bắp trộn đều với khoai tây cho đến lúc cảm thấy khoai mềm.
Sử dụng một chiếc nồi sạch, cho vào nồi ít dầu, rồi đổ khoai tây vào, dàn đều, không nên để chỗ dày, chỗ mỏng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh cuộn đơn giản hơn bánh mì, bổ dưỡng hơn bánh mì hấp, mềm, ngọt và tốt cho sức khỏe, trẻ nhìn thấy là muốn ăn ngay
Bạn có thể dùng xẻng hoặc thìa nén lại một chút để tạo thành một chiếc bánh tròn.
Chiên từ từ với lửa vừa và nhỏ, chiên cho đến khi vàng đều hai mặt, phần vỏ hơi cháy, bên trong mềm và có màu vàng.
Sau đó, cho một ít hành lá và ớt đỏ rắc lên trên để tăng thêm màu sắc và hương vị. Sau đó lật mặt kia và chiên nhỏ trong 3-5 giây rồi lấy ra đĩa.
Bạn có thể dùng dao cắt bánh khoai tây để dễ ăn hơn. Khoai tây bào sợi như thế này được cả người lớn và trẻ em đều đặc biệt thích, ăn có vị ngọt và mềm, thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Khi nấu cháo đậu đỏ nên cho thêm “1 thứ’ để thanh nhiệt, bổ phổi và dưỡng khí huyết! Tiếc là ít người biết