Cuộc sống ngày một cải thiện, nhiều người cũng chú ý đến chất lượng cuộc sống hơn. Ăn quá nhiều thịt lợn dễ bị béo phì, do vậy những người hơi béo sẽ không dám ăn nhiều. Và việc lựa chọn thực đơn là thịt gà và thịt bò, sẽ có lượng calo thấp và không dễ bị béo.
Bạn đang đọc: Đầu bếp dạy bạn cách nấu thịt bò tại nhà, thịt mềm và thơm, súp rất ngon và bổ dưỡng
Thịt bò rất giàu protein và axit amin, ăn thịt bò có thể tăng cường sức đề kháng, làm ấm dạ dày.
Hôm nay, đầu bếp nổi tiếng sẽ dạy bạn cách nấu thịt bò tại nhà, thịt mềm và thơm, súp rất ngon và bổ dưỡng.
Thịt bò hầm thực sự rất đơn giản, miễn là phương pháp đúng, nó sẽ rất ngon.
Nguyên liệu chính: thịt bò 500g. Gia vị: muối, nước tương, 1 miếng gừng, 1 miếng quế, hoa hồi 3 sao, hạt tiêu.
Cách hầm thịt bò: Đầu tiên rửa sạch thịt bò dưới vòi nước chảy.
Sau đó cho thịt bò vào nồi áp suất, thêm 3 cánh hoa hồi, 1 miếng quế, vài lát gừng, thêm hạt tiêu và đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút.
Lấy thịt bò ra và để nguội.
Đợi đến khi thịt bò nguội hoàn toàn và cắt thành lát.
Tìm hiểu thêm: Làm món thịt kho trứng nên lưu ý hai điểm này để trứng được thấm vị, thịt mềm ngon
Cho khối thịt bò vào chảo và thêm một lượng nhỏ muối.
Thêm nhiều nước tương và tiếp tục đun trong 10 phút.
Ngâm thịt bò qua đêm trong nước súp.
Hãy nhìn xem, miếng thịt bò dày, tươi và rất thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Làm bánh chocolate thật ngon đợi Giáng sinh
Lời khuyên:
1. Khi nấu thịt bò, bạn chỉ nên thêm gia vị muối và nước tương, nếu không thịt bò sẽ cứng và có mùi vị không ngon.
2. Hãy chắc chắn để thịt bò nguội và sau đó cắt thành miếng nhỏ, nếu không sẽ rất khó cắt.