Da heo là món khoái khẩu, bổ dưỡng và lạ miệng, nhưng nhiều bà nội trợ còn lúng túng không biết cách làm sạch và chế biến sao cho nhanh gọn. Vậy công thức món thạch da heo trong veo, thơm ngon, hấp dẫn, không hề bị ngấy dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Da heo, rượu nấu, hành lá, gừng, muối.
Bạn đang đọc: Đầu bếp hướng dẫn bạn cách làm thạch da heo trong veo, dai dai, người mới làm lần đầu cũng thành công
Cách thực hiện:
Bước 1: Da heo mua về được rửa sạch, thêm lượng nước thích hợp chà xát da heo cho sạch. Làm sạch và thay nước nhiều lần cho đến khi da heo được làm sạch.
Bước 2: Cho da heo vào nồi nước lạnh, thêm một chút rượu nấu, hành lá và vài lát gừng, đun sôi trên lửa lớn khoảng 1 phút.
Bước 3: Da heo sau khi được trần qua nước sôi, dùng dao lọc bỏ hết phần mỡ, làm theo cách này món ăn sẽ không còn vị quá béo, ngấy. Tiếp tục cho muối lên trên bề mặt da heo, chà xát nhiều lần để da heo hết mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước ấm 2 lần.
Bước 4: Cắt da heo đã sơ chế thành những sợi mỏng.
Tìm hiểu thêm: Những chiếc bánh ngọt tặng ‘một nửa thế giới’ ngày 20/10
Bước 5: Cho da heo vào nồi, thêm nước lạnh, hành lá và gừng thái chỉ. Sau khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, đun trong 40 phút.
Bước 6: Hết thời gian, vớt hành lá và gừng thái chỉ ra, thêm muối, xì dầu cho vừa ăn, đun sôi khoảng 20 phút nữa.
Bước 7: Cho phần da heo và nước cốt này vào hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng.
>>>>>Xem thêm: Giải nhiệt với rau càng cua
Bước 8: Cuối cùng cắt thạch da heo theo hình tùy thích và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!