Bây giờ thời tiết ngày càng lạnh hơn, chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết rồi, hiện nay nhiều nhà ở nông thôn đã bắt đầu chuẩn bị các loại đồ khô, vì trong những ngày Tết sẽ sử dụng nhiều để nấu nướng.
Đồ khô chúng ta chuẩn bị ở nhà thường là nấm hương khô, mộc nhĩ, măng khô và các loại nguyên liệu khác… dù để hầm hay rán thì hương vị đều rất ngon.
Bạn đang đọc: Đầu bếp khách sạn: Không cần biết bạn ngâm đồ khô gì, chỉ cần cho thêm một ít ‘này’ vào ngâm nhanh trong 3 phút là được
Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết ngâm đồ khô từ đầu bếp của nhà hàng: Không cần biết loại đồ khô nào, chỉ cần cho thêm một chút “này” và ngâm nhanh trong 3 phút là được.
Phương pháp ngâm nấm đông cô (nấm hương):
Chuẩn bị nguyên liệu:
Nấm hương khô: nước ấm, đường trắng.
Các bước ngâm:
Đầu tiên, chúng ta rửa sạch nấm hương khô đã sơ chế bằng nước sạch, sau đó chuẩn bị một chiếc bát có nắp đậy, đổ một lượng nước ấm vừa đủ vào bát, thêm một thìa đường trắng vào khuấy đều rồi cho nấm đông cô đã rửa sạch vào bát. Đậy nắp, lắc nhẹ khoảng một phút rồi ngâm khoảng hai phút, hết thời gian thì mở nắp ra lấy nấm, sau đó rửa sạch nấm ngâm với nước nhiều lần rồi chế biến.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh hấp bột ngô hai màu thơm ngon, dùng đúng phương pháp, bánh mềm đẹp, không bị dính ở giữa
>>>>>Xem thêm: Làm món tôm hấp trứng, làm thêm 4 bước trước khi hấp, trứng chín mềm và không xốp, tươi ngon, thích hợp cho trẻ ăn
Vì vậy khi ngâm đồ khô, chúng ta cho một lượng đường trắng vừa đủ vào nước ấm, khuấy đều và ngâm. Dù là ngâm đồ khô gì đi chăng nữa thì cũng có thể ngâm nhanh trong 3 phút là được.