Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

Nhịp sống ngày cận Tết càng náo nhiệt, Tết năm nào cũng vậy, ngoài các món ăn ngon thì thịt kho là món ngon không thể thiếu, thịt kho tộ có màu đỏ tươi, dẻo thơm mềm, béo nhưng không ngấy nên được rất nhiều người yêu thích.

Ăn thịt kho trong bữa cơm đêm giao thừa không chỉ ngon, mà màu “đỏ may” còn có ý nghĩa cao đẹp, và bữa tiệc gia đình ngày xuân sẽ thêm phần trang trọng.

Bạn đang đọc: Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

Món thịt heo kho tuy ngon nhưng nếu làm không khéo, không những màu không đẹp, mà hương vị cũng không đủ, vị ngon giảm đi rất nhiều. Bụng heo (ba chỉ heo) dưới (phần dưới là phần bụng heo, có nhiều lớp, rất rõ ràng, một lớp mỡ và một lớp thịt nạc trông rất đẹp mắt, nên chọn để kho), nếu chọn thịt lợn kho có nhiều mỡ, vị sẽ bị béo. Đầu bếp dạy bạn cách làm món thịt heo kho tàu (tộ) với nguyên liệu đơn giản và hương vị rất ngon, về cơ bản thì học một lần là có thể làm được, hương vị ngon như nhà hàng.

Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

Sau khi chọn thịt kho thì màu của đường chưng cũng rất quan trọng, sau khi chưng xong màu nước đường sẽ lên màu rất đẹp, màu đỏ hồng hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Phần bụng heo sau khi thái xong cần phải chần sơ qua, sau đó cho vào chảo chiên cho đến khi hơi vàng đều cả hai mặt, cho ra bớt mỡ thừa rồi đổ bớt dầu thừa ra ngoài là món thịt heo om ngon và không bị ngấy. Cho hoa hồi, hành lá, gừng và tỏi vào xào cho thơm, cho thịt ba chỉ vào, nêm thêm gia vị, mắm, nước và một chút rượu nấu, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt lợn mềm và không bị nhũn, nước súp sệt lại là được. Cuối cùng là bày trí ra đĩa, món thịt kho tộ có màu đỏ tươi cùng với ít lá xà lách hoặc dưa leo thái lát để trang trí trông đẹp mắt hơn. Món thịt heo kho đúng phương pháp có màu đỏ tươi, béo ngậy nhưng không ngấy. Chúng ta hãy xem xét cách chế biến chi tiết.

Thịt heo kho tộ (kho tàu)

Chuẩn bị nguyên liệu: lượng thịt ba chỉ, lượng dưa chuột thích hợp, một ít hành lá, một ít gừng tỏi, một ít hoa hồi, một ít quế, và một ít lá nguyệt quế.

Gia vị: lượng dầu và muối thích hợp, một ít đường phèn, nước tương nhạt thích hợp và một ít nước tương đậm.

Cách chế biến chi tiết:

1. Đầu tiên phải chọn phần thịt ba chỉ béo và mỏng, món thịt heo hầm từ thịt ba chỉ như vậy sẽ thơm và béo hơn nhưng không ngấy.

Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

2. Cắt bụng heo thành miếng nhỏ.

Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

3. Cho lượng nước thích hợp vào nồi, chần bụng heo qua nước lạnh, thêm một thìa rượu nấu ăn để khử mùi hôi, sau đó cho hành lá và gừng thái sợi vào, đun lửa lớn, khi sôi vớt bọt nổi ra và để ráo nước.

Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

4. Đun nóng chảo với dầu lạnh, cho lượng đường phèn hoặc đường trắng vừa phải, cho vào chưng màu, vặn lửa vừa và chiên cho đến khi đường tan thành màu caramen thì cho lượng nước vừa đủ. và đun sôi nó thành nước đường nâu.

Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

5. Cho nước màu đường đã chưng ra khỏi chảo, đổ ra bát để dùng sau.

Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

6. Chiên thịt ba chỉ trong chảo cho đến khi chín vàng đều và hơi ráo dầu, vớt ra để riêng.

Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

7. Dùng dầu đã chiên thịt heo, cho hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế đã chuẩn bị vào xào cho thơm.

Tìm hiểu thêm: Chị em phụ nữ nên ăn nhiều loại “rau” này hơn là đi thẩm mỹ viện. 50 tuổi da vẫn đẹp mịn màng

Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

8. Sau đó cho bụng heo vào xào.

Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

9. Đổ màu đường đã chiên và lượng nước thích hợp vào. (Lượng nước vừa ngập mặt bụng heo).

Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

10. Thêm một thìa nước tương (có thể dùng mắm) để tạo màu, và trộn đều.

Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

11. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong nửa giờ. Nếu dùng nồi áp suất nấu thịt sẽ mềm hơn, nếu cắt miếng thịt to hơn thì hầm lâu hơn.

Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

12. Khi hết thời gian, thêm một lượng muối thích hợp cho vừa ăn, đảo đều và vặn lửa lớn để nước súp đặc lại.

Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

Đặt một ít dưa leo thái mỏng xung quanh đĩa và dùng để trang trí. Đây là một phiên bản nấu ăn tại nhà: thịt heo kho đã sẵn sàng, thịt có màu đỏ và màu sắc hấp dẫn, ngon, thơm nhưng không có dầu mỡ, rất ngon. Cách làm cũng rất đơn giản, hương vị ngon như ngoài hàng, nguyên liệu cũng rất đơn giản.

Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

Đầu bếp nổi tiếng hướng dẫn bạn cách kho tộ đúng cách, vừa mềm, vừa dẻo, thơm, béo nhưng không ngấy để bày trong mâm cơm đãi khách ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Công thức làm thịt viên kiểu mới, không cần chiên mà vẫn thơm ngon

Mẹo nấu:

1. Nên chọn loại thịt ba chỉ ít mỡ, nhiều nạc, thịt ba chỉ ngon, béo nhưng không ngấy.

2. Chú ý đến màu sắc của đường khi chưng, vì màu đường chưng dễ bị bắn ra khi bạn đổ nước vào, và màu của đường có thể chuyển sang màu nâu nhạt.

3. Gia vị và các thành phần như hoa hồi có thể cho hoặc không tùy theo sở thích cá nhân, có thể thay nước bằng bia hoặc thêm rượu nấu lượng thích hợp rồi hầm chung, hương vị cũng rất tuyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *