Đầu cánh là phần nối với thân cánh gà, chỉ có một xương, nhiều thịt, ăn ngon hơn, giá cũng rẻ hơn nhiều so với cánh. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một cách ăn quen thuộc từ cánh gà, hương vị hấp dẫn, màu đỏ đẹp, cắn một miếng là đã thấy ngon, đặc biệt thích hợp với trẻ con.
Cách làm không khó, chỉ cần vài bước là có thể làm được.
Bạn đang đọc: Đầu cánh gà nhiều thịt và ít xương, làm theo cách này, đảm bảo trẻ con rất thích, thậm chí ăn vài cái vẫn thèm
Phương pháp cụ thể
Bước đầu tiên: chuẩn bị nguyên liệu: 600 gam đầu cánh gà, lượng đường phèn thích hợp, một ít gừng.
Bước 2: Cho đầu cánh gà vào chảo dưới vòi nước lạnh, đổ một thìa rượu nấu ăn, vớt đầu cánh gà sau khi đun lửa liu riu.
Bước 3: Đổ một ít dầu vào đáy nồi, sau đó cho đường phèn vào nồi, bắt đầu xào chưng trên lửa nhỏ.
Bước 4: Chiên cho đến khi đường phèn tan chảy và chuyển sang màu vàng như trong hình.
Bước 5: Cho đầu cánh gà vào nồi chiên chín đều.
Sau đó cho các lát gừng vào nồi xào đều.
Bước 6: Đổ một bát con nước vào nồi, sau đó cho 1 thìa xì dầu đen và 1 thìa muối vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách luộc thịt ‘có một không hai’ khiến ai ăn cũng phải trầm trồ
Bước 7: Đậy vung, vặn lửa nhỏ đun trong 15 phút.
Bước 8: Thu lấy nước cốt.
Bước 9: Tắt bếp và gắp ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Trứng chiên xong đừng vội ăn luôn, thêm một bước này đảm bảo thơm ngon và bắt miệng hơn gấp bội
Nói thêm:
1. Có thể thay đường phèn bằng đường trắng, lượng đường tùy sở thích. Thường thì màu của đường trắng sau khi nấu sẽ không sáng đẹp như đường phèn.
2. Để thu nước cốt có nghĩa là chuyển phần súp dư thừa trong nồi sang nhiệt độ cao và nhanh chóng thu gom khô. Phần đầu cánh gà kho này nên xào liên tục khi lấy nước cốt, thứ nhất là để không bị nát, thứ hai là để nước súp bám đều vào đầu cánh gà, để nước dùng có vị ngon và đẹp mắt.