Đậu đỏ nấu chung với thứ này, được ca tụng là “món bổ của người nghèo”, phụ nữ càng ăn nhiều thì da càng đẹp

Đậu đỏ nấu chung với thứ này, được ca tụng là “món bổ của người nghèo”, phụ nữ càng ăn nhiều thì da càng đẹp

Trong cuộc sống, nhiều bạn nữ có vóc dáng rất kém, ốm đau lúc nào không hay, đặc biệt dễ mắc các chứng về khí huyết hư nhược, với bạn nữ mê làm đẹp, làm sao để điều chỉnh lại vóc dáng? Người ta nói rằng phụ nữ được tạo ra từ nước và nên ngậm nước nhiều hơn.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món canh đậu đỏ và khoai môn đặc biệt thích hợp cho các bạn nữ, phụ nữ có thể ăn thường xuyên mà không lo tăng cân, còn có thể giúp bổ khí, dưỡng huyết, đẹp da nữa đấy.

Bạn đang đọc: Đậu đỏ nấu chung với thứ này, được ca tụng là “món bổ của người nghèo”, phụ nữ càng ăn nhiều thì da càng đẹp

Đậu đỏ nấu chung với thứ này, được ca tụng là “món bổ của người nghèo”, phụ nữ càng ăn nhiều thì da càng đẹp

Súp khoai môn đậu đỏ

Bước đầu tiên:

Để chuẩn bị nguyên liệu, bạn lấy 1 nắm đậu đỏ, một lượng khoai môn và đường nâu vừa đủ.

Bước thứ hai:

Ngâm đậu đỏ trước một đêm, ngày thứ hai rửa sạch với nước trực tiếp, cho vào bát để dùng sau, rửa sạch vỏ ngoài của khoai môn rồi cắt miếng để dùng sau.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý 10 mâm cơm đãi khách vừa ngon lại đẹp cho dịp nghỉ Tết dương lịch

Đậu đỏ nấu chung với thứ này, được ca tụng là “món bổ của người nghèo”, phụ nữ càng ăn nhiều thì da càng đẹp

Bước thứ ba:

Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi hầm, đầu tiên cho đậu đỏ vào, nấu cùng trên lửa lớn, nấu khoảng 10 phút, sau đó bạn cũng đổ khoai môn vào nồi, tiếp tục hầm trong 20 phút là được. Thêm một lượng đường nâu thích hợp, đun ở lửa nhỏ trong 5 phút, đường nâu tan hết, khi khoai chín có thể tắt bếp.

Đậu đỏ nấu chung với thứ này, được ca tụng là “món bổ của người nghèo”, phụ nữ càng ăn nhiều thì da càng đẹp

>>>>>Xem thêm: Bí quyết độc quyền của đầu bếp 20 năm! Cá hấp phải ướp gia vị thì cá không tanh, tươi và mềm! Khi hấp nên dùng nước nóng hay nước lạnh?

Hiệu ứng:

Khoai môn là thực phẩm có tính kiềm rất có lợi cho sức khỏe, đậu đỏ rất giàu chất sắt, là nguyên liệu bổ máu rất tốt, hầm với khoai môn có tác dụng dưỡng huyết, tiêu độc, giảm cân, thải độc ruột, còn có thể làm sáng các đốm sắc tố, giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, loại bỏ hiệu quả các gốc tự do có hại trong cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, đồng thời cũng dưỡng âm và làm ẩm khô da rất tốt.

Cách nấu:

Trước khi nấu canh khoai môn đậu đỏ, bạn nhớ ngâm đậu đỏ trước nhé, nếu quên ngâm đậu đỏ thì bạn cho đậu đỏ vào nấu trước, cho nhừ. Cho đến khi đậu đỏ chín nhừ thì cho khoai môn vào nấu cùng thay vì cho đậu đỏ và khoai môn vào nồi, làm như vậy khoai môn rất có thể bị chín quá, ăn không ngon.

Khuyến cáo những bạn có cơ địa lạnh có thể cho thêm đường nâu, còn những bạn có cơ địa nóng thì nên cho thêm đường phèn, còn bệnh nhân tiểu đường thì không nên cho thêm đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *