Đậu đũa đừng chỉ xào hay luộc, làm món này vừa giòn ngon, lạ miệng lại giúp giải nhiệt mùa hè

Đậu đũa đừng chỉ xào hay luộc, làm món này vừa giòn ngon, lạ miệng lại giúp giải nhiệt mùa hè

Mùa hè thời tiết rất oi bức, nhiều người có cảm giác chán ăn và không thấy ngon miệng. Kinh nghiệm mách cho chúng ta rằng, ăn đậu đũa vào mùa hè có thể giải nhiệt.

Đậu đũa đừng chỉ xào hay luộc, làm món này vừa giòn ngon, lạ miệng lại giúp giải nhiệt mùa hè

Bạn đang đọc: Đậu đũa đừng chỉ xào hay luộc, làm món này vừa giòn ngon, lạ miệng lại giúp giải nhiệt mùa hè

Món đậu đũa chiên giòn ngon, lạ miệng, giúp giải nhiệt mùa hè.

Đậu đũa rất bổ dưỡng, giàu protein, caroten, vitamin B, vitamin C, canxi, chất xơ thô và các chất dinh dưỡng khác. Loại quả này có thể được xào trực tiếp, hầm với thịt hoặc luộc, làm món muối… Thật ra đậu đũa còn có thể chế biến thành món ngon hấp dẫn mà nhiều người không hề biết, đó là chiên giòn.

Đậu đũa đừng chỉ xào hay luộc, làm món này vừa giòn ngon, lạ miệng lại giúp giải nhiệt mùa hè

Món đậu đũa chiên giòn thơm, vàng ruộm, nhìn thôi đã thấy ngon miệng. Cách làm rất đơn giản, đừng chần chừ, cùng theo dõi nhé.

Nguyên liệu: 400g đậu đũa, nửa bát con bột mì hoặc bột chiên, 2 quả trứng, muối, chút tiêu.

Đậu đũa đừng chỉ xào hay luộc, làm món này vừa giòn ngon, lạ miệng lại giúp giải nhiệt mùa hè

Cách chế biến:

1. Chuẩn bị đậu đũa, bột mì, trứng và các nguyên liệu khác trước. Lưu ý: Đậu đũa phải tươi và mềm thì sẽ ngon hơn.

Đậu đũa đừng chỉ xào hay luộc, làm món này vừa giòn ngon, lạ miệng lại giúp giải nhiệt mùa hè

2. Đậu đũa rửa sạch, cắt bỏ phần sâu, đầu và cuống của quả đậu. Sau đó cắt khúc dài 3 cm, rửa sạch với nước.

3. Đánh trứng vào bát, sau đó cho bột mì vào, trộn đều thành hỗn hợp trứng đặc. Lưu ý không cho thêm nước vì hỗn hợp có thể bị nhão.

Đậu đũa đừng chỉ xào hay luộc, làm món này vừa giòn ngon, lạ miệng lại giúp giải nhiệt mùa hè

4. Sau đó thêm muối, tinh chất gà, tiêu vừa ăn, đảo đều và để riêng.

Tìm hiểu thêm: Trứng bác cà chua, nếu gọt vỏ cà chua là sai lầm lớn, đầu bếp dạy 2 mẹo, món ăn đậm đà, dinh dưỡng không bị mất đi

Đậu đũa đừng chỉ xào hay luộc, làm món này vừa giòn ngon, lạ miệng lại giúp giải nhiệt mùa hè

5. Đổ hỗn hợp bột và trứng vào đậu đũa, trộn đều. Nếu đậu không bám được hỗn hợp thì có thể rắc một ít bột mì vào trộn đều.

Đậu đũa đừng chỉ xào hay luộc, làm món này vừa giòn ngon, lạ miệng lại giúp giải nhiệt mùa hè

6. Đặt chảo lên bếp và bật lửa cho chảo nóng, đổ dầu ăn vào, đun đến nhiệt độ 60 độ rồi cho đậu đũa đã bọc bột trứng vào. Sau đó vặn lửa vừa và dùng đũa đảo đậu thường xuyên để đậu không bị cháy và dính vào nhau.

Đậu đũa đừng chỉ xào hay luộc, làm món này vừa giòn ngon, lạ miệng lại giúp giải nhiệt mùa hè

7. Chiên đến khi lớp vỏ bên ngoài hơi vàng và vớt ra. Sau 3 phút lại cho đậu vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng và giòn. Tiếp đó dùng chao vớt đậu đũa ra để ráo dầu và bày ra đĩa.

Đậu đũa đừng chỉ xào hay luộc, làm món này vừa giòn ngon, lạ miệng lại giúp giải nhiệt mùa hè

8. Khi món đậu đũa chín vàng thì rắc một ít bột tiêu đen hoặc bột thì là lên cho thơm.

Đậu đũa đừng chỉ xào hay luộc, làm món này vừa giòn ngon, lạ miệng lại giúp giải nhiệt mùa hè

>>>>>Xem thêm: Mẹo nhỏ giúp xào súp lơ vừa ngọt vừa thơm, ngon ơi là ngon

Lời khuyên:

1. Lựa chọn nguyên liệu cho món ăn này đặc biệt quan trọng, bạn nên chọn đậu đũa tươi và mềm.

2. Không nên thêm nước vào hỗn hợp trứng và bột, đừng để bị loãng quá.

3. Khi chiên, điều chỉnh lửa vừa và nhỏ để không bị cháy. Để món ngon hơn nên chiên làm hai lần.

4. Cuối cùng cho thêm bột tiêu hay bột thì là để món ăn thơm hơn, bạn cũng có thể điều chỉnh theo khẩu vị của riêng mình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *