Đậu đũa giòn, ngọt được xào cùng với thịt bò mềm, đơn giản nhưng rất ngon miệng lại đủ chất cho cả nhà.
Đậu đũa giàu protein, xào thịt bò ăn với cơm lạ miệng, cung cấp đủ chất dinh dưỡng.
Bạn đang đọc: Đậu đũa xào thịt bò thơm ngon và đưa cơm
Nguyên liệu cho món đậu đũa xào thịt bò thơm ngon và đưa cơm.
Nguyên liệu:
– 200g thịt bò
– 1 bó đậu đũa
– Hành lá, muối, hạt nêm, dầu ăn và dầu hào
– Tỏi.
Cách làm:
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm giò gà ngon tại nhà mà không cần khuôn hay lá chuối
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món sườn sụn nướng mật ong giòn sần sật, thấm vị bằng nồi chiên không dầu
Đậu đũa xào thịt bò thơm ngon và đưa cơm.
– Thịt bò rửa sạch, bỏ vào trong ngăn đá khoảng 5 phút để thịt bò se mặt lại, lấy ra thái lát mỏng vừa ăn, ướp vào bát thịt bò một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, trộn đều để khoảng 15 phút.
– Đậu đũa rửa sạch, tước bỏ phần xơ, cắt khúc ngắn.
– Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho đậu vào vừa chín tới, thêm vào một ít muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm.
– Nhanh tay cho thịt bò vào đảo cùng, xào nhanh tay lửa lớn để thịt bò không bị dai. Sau đó đổ thịt bò ra bát, để riêng.
– Dùng lại chảo đó cho đậu đũa vào xào, xào khoảng từ 3-5 phút.
– Tiếp theo cho thịt bò và hành lá cắt khúc ngắn vào đảo cùng với đậu, rưới một ít dầu hào lên bề mặt, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp múc ra đĩa làm món xào ăn với cơm.
Món đậu đũa xào bò chế biến nhanh gọn trong vòng hai mươi phút nhưng vô cùng hấp dẫn và lạ miệng. Vị thịt bò thơm, mềm ăn chung với đậu đũa giòn, ngọt thanh vô cùng đặc biệt.