Đậu nhồi tôm là món ăn ngon bổ dưỡng, ăn với cơm rất ngon và không hề bị ngán.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đậu nhồi tôm sốt dầu hào – món ăn bổ dưỡng, không ngán
– 1 hộp đậu rán
– 200gr tôm tươi
– Hạt nêm, đường, dầu hào, tiêu, hành tỏi băm, hành ngò
Cách làm:
– Tôm rửa sạch lau khô xay chung với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường cho nhuyễn có thể cho thêm ít phần hành ở củ.
– Lấy 1 ít bỏ vào lò vi sóng bấm nút cho chín nếm thử nêm cho vừa ăn. Đậu hũ xắt miếng rồi nhồi nhân tôm lên cho đầy.
– Hấp sơ cho tôm chín.
Đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn và hành tỏi vào phi thơm.
– Pha sẵn 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước lạnh cho vào chảo hành tỏi nấu sôi nêm đường và chút hạt nêm cho vừa nếu sốt đặc thì cho thêm nước hoặc thấy sốt ít thì pha thêm.
– Cho đậu vào chảo sốt và lật đều đậu hũ cho ngấm. Trước khi tắt bếp cho hành ngò vào rưới thêm ít dầu mè cho thơm.
Tìm hiểu thêm: Khi pha mắm đường chấm xoài, nhớ thêm một nguyên liệu này vào, ăn bao nhiêu xoài vẫn thấy thiếu
Món đậu nhồi tôm sốt dầu hào dọn ra dĩa ăn kèm với cơm trắng.
– Đậu sau khi nhồi tôm nếu không muốn hấp có thể bỏ trực tiếp vào chảo sốt. Nhưng hấp thì tôm sẽ nở và ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Chiên đồ mà bị dính đáy chảo, hãy học ngay mẹo dưới đây của đầu bếp chuyên nghiệp đảm bảo hiệu quả
Chúc bạn thành công.