Đậu phụ là món ăn phổ biến hàng ngày, khi kết hợp với tôm – món ăn này càng tăng cường canxi rất tốt cả trẻ em và người già.
Cùng tìm hiểu món này được thực hiện như thế nào nhé.
Bạn đang đọc: Đậu phụ chiên tôm: Món ngon bổ sung canxi giúp trẻ cao lớn, người già chắc xương
Thành phần:
– Đậu phụ tươi
– Tôm nhỏ
– Trứng
– Muối
– Hạt tiêu
– Dầu ăn
– Bột chiên giòn
Cách làm:
– Đậu rửa sạch với nước sau đó cắt thành miếng vuông và dày.
– Rắc muối, tiêu lên đều hai mặt miếng đậu và để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
– Đậu phụ chấm phủ lớp bột chiên giòn mỏng.
– Hòa tan trứng, sau đó đặt miếng đậu vào thấm phủ kín trứng.
– Tiếp tục chấm tôm cho dính xung quanh.
Tìm hiểu thêm: Cuối tuần, học làm món lẩu ếch đãi cả nhà
– Đổ dầu vào chảo đun nóng già, sau đó đặt các miếng đậu vào dán và lật cho đến khi hai mặt chuyển màu vàng là xong.
Miếng đậu sau khi dán, bên ngoài tôm sẽ giòn, đậu bên trong đậu lại rất mềm ngon. Đây là món ăn giúp cung cấp lượng canxi dồi dào cho cơ thể mà cả trẻ em và người già nên ăn thường xuyên.