Ðậu phụ chiên trứng là một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Việc thực hiện món ăn tưởng chừng đơn giản, dễ làm nhưng để có được những khoanh đậu vàng ươm và không bị vỡ thì cần có một vài bí quyết.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Đậu phụ chiên trứng sốt siêu mềm, thật sự rất ngon!
3 lòng đỏ trứng, 1 miếng đậu phụ mềm, bột mỳ, bột năng, 2 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương cà chua, 1 bát nước, 1 thìa đường trắng, 1 chút hành lá.
Cách thực hiện:
Chuẩn bị nước sốt gồm: 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 4 thìa tương cà, 1 thì bột năng, 1 thìa đường trắng, 1 bát nước nhỏ, trộn đều.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác như lòng đỏ trứng, đậu phụ mềm, bột mỳ, nước tương nhạt.
Cắt đậu phụ thành 4 miếng sao cho vừa lòng bàn tay.
Độ dày nên để bằng 2/3 đốt ngón tay để đảm bảo nó không bị vỡ khi bọc trong lòng đỏ trứng.
Đậu phụ được bọc một lớp bột mỳ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chân gà hầm nấm và khoai tây, ngon và giàu dinh dưỡng
Sau đó được nhúng ngập vào bát lòng đỏ trứng.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho đậu phụ vào chiên vàng hai mặt. Trong lúc mới chiên chúng ta không nên sử dụng đũa tác động vào miếng đậu, tránh bị vỡ, chỉ nên dùng chảo lắc nhẹ.
Trong quá trình chiên, rất dễ xuất hiện những mảnh vụn trứng nổi lên trên, chúng ta khéo léo vớt ra ngoài để tránh bị cháy, tạo mùi khét.
Đậu phụ sau khi được rán có màu vàng tươi, rất đẹp mắt.
Cho đậu phụ đã chiên vào một chiếc chảo, cho phần nước sốt đã chuẩn bị ở đầu tiên vào đun trên lửa nhỏ.
Khi nước sốt gần cạn hết thì vặn nhỏ lửa, thêm hành lá rắc lên bên trên và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách pha trà sữa đá theo công thức của quán cà phê, bạn có thể tự làm tại nhà
Màu sắc và hương vị của món này thật sự rất cuốn hút, đặc biệt trong tiết trời lạnh giá như thế này. Chúc bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.