Đậu phụ làm theo cách này ăn tuyệt ngon, cả nhà đều mê

Đậu phụ làm theo cách này ăn tuyệt ngon, cả nhà đều mê

Đậu phụ là món ăn đơn giản nhưng nếu thực hiện theo công thức này thì ngon hơn gấp nhiều lần.

Nguyên liệu: Đậu phụ, mè trắng, bột thì là, tỏi băm, đường, xì dầu, dầu ăn, dầu tiêu

Bạn đang đọc: Đậu phụ làm theo cách này ăn tuyệt ngon, cả nhà đều mê

Đậu phụ làm theo cách này ăn tuyệt ngon, cả nhà đều mê

Đậu phụ làm theo cách này ăn tuyệt ngon, cả nhà đều mê

Cách làm:

1. Chuẩn bị đậu phụ, cắt miếng vừa ăn, không mỏng quá, dày một chút sẽ ngon hơn.

Đậu phụ làm theo cách này ăn tuyệt ngon, cả nhà đều mê

2. Đặt lên vỉ và thấm khô nước trên bề mặt, để khi chiên không dễ bị bắn dầu, an toàn hơn khi chiên.

Đậu phụ làm theo cách này ăn tuyệt ngon, cả nhà đều mê

3. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun dầu nóng từ 50% đến 60% rồi cho các viên đậu vào.

Đậu phụ làm theo cách này ăn tuyệt ngon, cả nhà đều mê

4. Chiên từ từ cho đến khi vỏ giòn, hơi cứng hơn là có thể bắc ra khỏi chảo.

Tìm hiểu thêm: Trời nắng nóng nên tự làm ‘thạch’ vải thiều mát lạnh, ngon ngọt tại nhà để không tốn tiền mua kem

Đậu phụ làm theo cách này ăn tuyệt ngon, cả nhà đều mê

5. Cho một lượng vừa đủ mè trắng vào chảo không dầu, dùng lửa nhỏ xào cho dậy mùi thơm. Khi vừng chín lấy ra giã nát.

Đậu phụ làm theo cách này ăn tuyệt ngon, cả nhà đều mê

6. Cho vừng, một ít bột thì là, tỏi băm, đường, xì dầu, chút dầu tiêu vào bát.

Đậu phụ làm theo cách này ăn tuyệt ngon, cả nhà đều mê

7. Sau đó thêm một ít nước và trộn đều tạo thành nước sốt.

Đậu phụ làm theo cách này ăn tuyệt ngon, cả nhà đều mê

8. Lấy đậu giòn ra, rưới nước sốt lên trên, rắc hành lên trên là có thể ăn được rồi. Món ăn cay cay hấp dẫn, giòn bên ngoài, mềm bên trong.

Đậu phụ làm theo cách này ăn tuyệt ngon, cả nhà đều mê

Đậu phụ làm theo cách này ăn tuyệt ngon, cả nhà đều mê

>>>>>Xem thêm: Ẩm thực tại các quốc gia ‘tí hon’

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *