Chắc bạn chưa từng thấy cách ăn đậu phụ này, chỉ cần một miếng đậu phụ, thêm hai ba quả trứng tươi là có thể làm ra những chiếc bánh nhỏ lớp vỏ giòn, bên trong mềm mà không cần bột mì.
Ăn đậu phụ thường xuyên rất tốt cho việc duy trì nồng độ cholesterol bình thường trong cơ thể, không để cơ thể thu nạp quá nhiều cholesterol nên có thể phòng ngừa các bệnh về cholesterol một cách hiệu quả. Người dạ dày không tốt, người quá hỏa cũng nên ăn nhiều đậu phụ, bởi vì trong đậu phụ có chứa xenluloza, có tác dụng dưỡng vị, vị ngọt tính mát nên có thể giảm bớt hư hỏa.
Bạn đang đọc: Đậu phụ nhào thành miếng, khi lấy ra khỏi chảo sẽ giòn ngoài, mềm trong và thơm nức mũi, nhà mình làm tuần 5 lần, ăn rất ngon
Trên thực tế, hàm lượng canxi trong đậu phụ cũng khá cao nên nếu trong gia đình có trẻ nhỏ không thích ăn đậu phụ, bạn có thể thử món trứng chiên đậu phụ này đảm bảo các bé sẽ thích mê.
Bánh trứng đậu phụ:
Nguyên liệu cần chuẩn bị: đậu phụ, trứng gà, thịt nạc xay, hành lá, muối ăn, ít mắm, bột bắp, dầu ăn.
Các bước cụ thể như sau:
1. Sau khi làm sạch đậu phụ, cho vào một cái bát lớn, đeo găng tay dùng một lần và dùng tay bóp nát đậu phụ sao cho càng nhuyễn càng tốt.
2. Sau đó đập 4 quả trứng vào, dùng đũa đảo đều để trứng và đậu hòa quyện vào nhau.
3. Chuẩn bị thịt nạc chân trước xay hoặc băm nhỏ, sau khi băm nhỏ đổ vào bát cùng với đậu phụ.
4. Rửa sạch một ít hành lá và cắt nhỏ, cho vào bát cùng với đậu phụ, sau đó thêm một thìa muối ăn và một ít nước mắm, sau đó thêm một ít bột bắp, cuối cùng dùng đũa trộn đều các nguyên liệu và gia vị, để sang một bên sử dụng sau.
Tìm hiểu thêm: Bốn loại trái cây này ăn đông lạnh vào mùa hè, ngon hơn cả kem. Bạn thích loại nào nhất?
5. Lấy chảo rán, đun nóng chảo trước, sau đó cho một lượng dầu ăn thích hợp vào. Sau đó tắt bếp trước, cho đậu hủ trứng nghiền vào chảo, dùng thìa dàn đều ra rồi rán từ từ trong khoảng 2 phút ở lửa vừa và nhỏ.
6. Sau khi chiên đáy đến khi se lại, lắc tay cầm của nồi cho nóng đều, cứ một hoặc hai phút thì lắc đều để không bị cháy. Khi mặt dưới chuyển sang màu nâu vàng, lật lại và chiên trong khoảng hai phút, và tắt bếp khi mặt còn lại chuyển sang màu nâu vàng.
7. Dùng thìa chia thành từng miếng nhỏ để tiện ăn hơn, bày ra đĩa là có thể thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Về Hòa Bình thưởng thức thịt trâu nướng lá bưởi
Mẹo:
1. Khi cho hỗn hợp đậu hũ trứng vào chảo phải dàn dày và đều để không dễ bị nhão.
2. Những bạn thích ăn cà rốt và dưa chuột cũng có thể cho thêm một ít cà rốt xắt nhỏ vào, để dinh dưỡng được toàn diện hơn.
Bánh đậu hũ trứng làm theo cách này vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, tạo cảm giác no lâu, bạn nào muốn giảm béo nhất định phải thử nhé. Hoặc nếu con bạn không thích ăn đậu phụ, bạn có thể vò nát đậu phụ như thế này, cho ít xúc xích cắt hạt lựu vào cho con ăn, vừa tốt cho sức khỏe lại ngon miệng, cùng sưu tầm về làm thử nhé.