Món đậu phụ rang muối sả với đậu phụ vàng ươm, vỏ ngoài giòn rụm, áo đều thính gạo và gia vị đậm đà mặn mặn, cay cay sẽ khiến bạn phải ăn không ngừng đũa.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đậu phụ rán lên rang cùng muối sả ăn cực ngon, thích hợp làm món ăn chay ngày mùng một
Đậu phụ 400 gr
Gạo 1 muỗng canh
Đậu xanh cà vỏ 1 muỗng canh
Ớt bột 2 muỗng cà phê
Sả 2 cây
Dầu ăn 200 ml
Muối/đường 1 ít
Nguyên liệu làm đậu phụ rang muối sả.
Cách làm:
1. Sơ chế các nguyên liệu
Sả cây bạn đem đi rửa sạch sau đó cắt sợi dài khoảng 1 ngón tay hoặc cắt khoanh tùy sở thích.
Đậu phụ cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
2. Rang và xay thính
Chuẩn bị một cái chảo cho vào đó 1 muỗng canh gạo và 1 muỗng canh đậu xanh cà vỏ. Sau đó bật bếp và rang đều tay đến khi đậu và gạo vàng, dậy mùi thơm thì tắt bếp.
Cho đậu và gạo đã rang vào máy xay và xay cho thật nhuyễn mịn là được.
3. Chiên đậu phụ
Cho vào chảo khoảng 200ml dầu ăn, đun sôi dầu và cho đậu phụ vào chiên.
Chiên đậu phụ với lửa vừa cho đến khi vàng giòn là được.
Tìm hiểu thêm: Chán thịt, hãy làm món cá chiên tỏi ớt thơm ngon siêu tốn cơm
4. Làm đậu phụ rang muối sả
Tận dụng dầu ăn chiên đậu phụ để rang sả, cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu sau đó cho sả cắt sợi vào. Đảo đều cho sả thơm.
Sau khi sả thơm thì cho hết đậu phụ đã chiên vào, đảo trong 5 phút thì nêm thêm 2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, tiếp tục đảo trong 5 phút.
Tiếp theo bạn cho hết phần thính gạo đã xay vào, trộn đều lên trong khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp hoàn thành món ăn.