Đậu phụ sốt đừng chỉ cho mỗi cà chua, thử một lần thêm trứng, mùi vị mâm cơm nhà bạn sẽ rất khác

Đậu phụ sốt đừng chỉ cho mỗi cà chua, thử một lần thêm trứng, mùi vị mâm cơm nhà bạn sẽ rất khác

Chỉ với bốn bước đơn giản là món đậu phụ nóng hổi đã hoàn thành, món này vừa ngon lại dễ ăn, ngay cả trong những ngày chán cơm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Đậu phụ sốt đừng chỉ cho mỗi cà chua, thử một lần thêm trứng, mùi vị mâm cơm nhà bạn sẽ rất khác

– Đậu phụ: 2 bìa.

– Trứng gà: 2 quả.

– Cà chua chín: 3 quả.

– Hành tím: 1 củ.

– Hành lá, đường, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm:

Đậu phụ sốt đừng chỉ cho mỗi cà chua, thử một lần thêm trứng, mùi vị mâm cơm nhà bạn sẽ rất khác

Cà chua để làm đậu sốt nên chọn quả tươi ngon, không dập nát hay bị hỏng.

Bước 1: Rửa sạch cà chua, bỏ phần núm và dùng tay bóp nhuyễn sẽ ngon hơn bạn thái, hành tím bóc sạch vỏ và băm nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt gốc rồi thái khúc ngắn 1cm. Trứng đập ra bát, đánh đều.

Bạn cũng có thể luộc sơ để bóc vỏ cà chua cho dễ.

Đậu phụ sốt đừng chỉ cho mỗi cà chua, thử một lần thêm trứng, mùi vị mâm cơm nhà bạn sẽ rất khác

Bước 2: Bắc chảo lên bếp thêm 1 thìa dầu ăn phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào cùng đến khi cà ra màu đỏ và mềm.

Đậu phụ sốt đừng chỉ cho mỗi cà chua, thử một lần thêm trứng, mùi vị mâm cơm nhà bạn sẽ rất khác

Bước 3: Đậu phụ, rửa sạch, cắt hình vuông miếng vừa ăn, và rán sơ.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết nấu món cá kho thịt mềm rục, lên màu cánh gián cực đẹp

Đậu phụ sốt đừng chỉ cho mỗi cà chua, thử một lần thêm trứng, mùi vị mâm cơm nhà bạn sẽ rất khác

Đậu phụ sốt đừng chỉ cho mỗi cà chua, thử một lần thêm trứng, mùi vị mâm cơm nhà bạn sẽ rất khác

Trứng đánh tan cũng rán sơ.

Nếu không thích rán thì để nguyên cho vào chảo cà thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, sốt khoảng 2 phút, để đậu phụ ngấm gia vị.

Đậu phụ sốt đừng chỉ cho mỗi cà chua, thử một lần thêm trứng, mùi vị mâm cơm nhà bạn sẽ rất khác

>>>>>Xem thêm: Bắp cài xào để tăng gấp đôi hương vị thì phải cho thêm thứ này vào, đảm bảo vừa ngon vừa đủ chất

Bước 4: Sau khi đậu phụ đã thấm gia vị thêm 1 chén nước vào chảo đậu, đun sôi hạ nhỏ lửa, cho trứng đã rán vào. Đun thêm 5 phút, thêm phần hành lá cắt khúc vào, thêm ít hạt tiêu và tắt bếp. Việc thêm trứng sẽ khiến món đậu sốt ngon hơn, ăn một lần là nhớ mãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *