Món đậu phụ tẩm hành vừa có cách làm đơn giản mà lại cực ngon, đưa cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đậu phụ tẩm hành – món ăn dân giã mà ngon ‘nuốt lưỡi’, rất dễ làm
– Đậu mơ miếng nhỏ: 6 bìa
– Hành lá rửa sạch, cắt khúc: 45-50g
– Nước mắm ngon: 35g
– Nước lọc: 65g
– Đường: 8-10g
– Dầu ăn
– Ớt sừng hoặc ớt cay (Tỷ lệ nước lọc: nước mắm thường là 2:1)
Đậu phụ tẩm hành, món ăn có cách làm đơn giản nhưng lại cực ngon.
Cách làm:
– Hành lá rửa thật sạch, vẩy ráo nước. Thái ngắn khoảng 0,5cm rồi cho vào một bát tô.
– Đậu thái miếng vừa ăn, không dày quá để tẩm cho ngấm ngon.
– Đổ nhiều dầu để chiên ngập đậu thì ngon nhất, chiên vậy thì miếng đậu sẽ ngoài giòn trong mềm nha.
– Dầu sôi nóng, nhúng đũa vào thấy sủi lăn tăn quanh đũa thì múc vài thìa dội vào bát hành đã thái ở trên. Dầu đủ để làm chín hành, trộn nhẹ để hành chín đều. Cho đậu phụ vào chiên với lửa vừa, mình chiên lửa 5/8.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý mâm cơm chỉ 3 món vẫn tròn vị và đủ đầy dinh dưỡng cho ngày cuối tuần
– Trong lúc chờ đậu vàng giòn một mặt thì chắt bớt phần dầu ở bát hành, cho nước lọc + nước mắm + đường + ít ớt sừng băm nhỏ vào trộn đều cho tan.
– Đậu vàng 1 mặt thì trở, chiên vàng mặt còn lại.
– Miếng nào vàng giòn đều các mặt rồi thì nhúng qua bát nước sốt ở trên, lăn mặt trên mặt dưới cho ngấm, nhanh thôi nhé, không cần ngâm, rồi cho ra đĩa.
– Làm lần lượt vậy cho tới hết. Xong dùng đũa hoặc thìa gắp/xúc phần hành trong bát lên từng miếng đậu để bày trang trí cho bắt mắt là được nha.
>>>>>Xem thêm: Lẩu bò viên sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa
– Mọi người thích ăn hạt tiêu hoặc ớt cay thì thêm vào cũng được nhé!
Theo facebook: Châu Ngọc