Đậu phụ tẩm hành – món ăn dân giã mà ngon ‘nuốt lưỡi’, rất dễ làm

Đậu phụ tẩm hành – món ăn dân giã mà ngon ‘nuốt lưỡi’, rất dễ làm

Món đậu phụ tẩm hành vừa có cách làm đơn giản mà lại cực ngon, đưa cơm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Đậu phụ tẩm hành – món ăn dân giã mà ngon ‘nuốt lưỡi’, rất dễ làm

– Đậu mơ miếng nhỏ: 6 bìa

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc: 45-50g

– Nước mắm ngon: 35g

– Nước lọc: 65g

– Đường: 8-10g

– Dầu ăn

– Ớt sừng hoặc ớt cay (Tỷ lệ nước lọc: nước mắm thường là 2:1)

Đậu phụ tẩm hành – món ăn dân giã mà ngon ‘nuốt lưỡi’, rất dễ làm

Đậu phụ tẩm hành, món ăn có cách làm đơn giản nhưng lại cực ngon.

Cách làm:

– Hành lá rửa thật sạch, vẩy ráo nước. Thái ngắn khoảng 0,5cm rồi cho vào một bát tô.

Đậu phụ tẩm hành – món ăn dân giã mà ngon ‘nuốt lưỡi’, rất dễ làm

– Đậu thái miếng vừa ăn, không dày quá để tẩm cho ngấm ngon.

Đậu phụ tẩm hành – món ăn dân giã mà ngon ‘nuốt lưỡi’, rất dễ làm

– Đổ nhiều dầu để chiên ngập đậu thì ngon nhất, chiên vậy thì miếng đậu sẽ ngoài giòn trong mềm nha.

– Dầu sôi nóng, nhúng đũa vào thấy sủi lăn tăn quanh đũa thì múc vài thìa dội vào bát hành đã thái ở trên. Dầu đủ để làm chín hành, trộn nhẹ để hành chín đều. Cho đậu phụ vào chiên với lửa vừa, mình chiên lửa 5/8.

Đậu phụ tẩm hành – món ăn dân giã mà ngon ‘nuốt lưỡi’, rất dễ làm

Tìm hiểu thêm: Ngon miệng với thịt lợn cuốn sốt tỏi

Đậu phụ tẩm hành – món ăn dân giã mà ngon ‘nuốt lưỡi’, rất dễ làm

– Trong lúc chờ đậu vàng giòn một mặt thì chắt bớt phần dầu ở bát hành, cho nước lọc + nước mắm + đường + ít ớt sừng băm nhỏ vào trộn đều cho tan.

– Đậu vàng 1 mặt thì trở, chiên vàng mặt còn lại.

– Miếng nào vàng giòn đều các mặt rồi thì nhúng qua bát nước sốt ở trên, lăn mặt trên mặt dưới cho ngấm, nhanh thôi nhé, không cần ngâm, rồi cho ra đĩa.

Đậu phụ tẩm hành – món ăn dân giã mà ngon ‘nuốt lưỡi’, rất dễ làm

Đậu phụ tẩm hành – món ăn dân giã mà ngon ‘nuốt lưỡi’, rất dễ làm

– Làm lần lượt vậy cho tới hết. Xong dùng đũa hoặc thìa gắp/xúc phần hành trong bát lên từng miếng đậu để bày trang trí cho bắt mắt là được nha.

Đậu phụ tẩm hành – món ăn dân giã mà ngon ‘nuốt lưỡi’, rất dễ làm

>>>>>Xem thêm: Cách làm món canh ngao chua nấu với dứa giải ngán sau Tết

– Mọi người thích ăn hạt tiêu hoặc ớt cay thì thêm vào cũng được nhé!

Theo facebook: Châu Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *