Dạy bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bánh ngon, mềm xốp không bị xẹp

Dạy bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bánh ngon, mềm xốp không bị xẹp

Chỉ cần nồi cơm điện, bạn cũng có thể làm được chiếc bánh bông lan tuyệt ngon với các bước đơn giản.

Nguyên liệu chính: 4 quả trứng (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng), 4 thìa đường, 3 thìa bột năng, 6 thìa sữa.

Bạn đang đọc: Dạy bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bánh ngon, mềm xốp không bị xẹp

Nêm gia vị: lượng muối và lượng dầu thích hợp.

Dạy bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bánh ngon, mềm xốp không bị xẹp

Thực hiện

1. Đánh bông lòng trắng trứng. Để tạo độ ngọt có thể thêm một chút muối tùy theo sở thích rồi thêm một thìa đường, tiếp tục đánh đến khi hơi sệt lại. Thêm một thìa đường nữa và tiếp tục đánh. Sau khoảng 15 phút, nó sẽ trở thành kem.

Dạy bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bánh ngon, mềm xốp không bị xẹp

2. Cho 2 thìa đường vào lòng đỏ trứng gà, 3 thìa bột năng, 6 thìa sữa khuấy đều.

3. Đổ một nửa phần lòng trắng trứng kem vào và khuấy đều theo chuyển động tròn.

4. Khuấy đều và đổ nửa lòng trắng kem còn lại vào, khuấy đều lên và xuống.

Tìm hiểu thêm: Đầu bếp chính gốc dạy bạn cách ăn khoai tây ngon nhất! Làm đơn giản, thơm hơn cả thịt, phục vụ gia đình như nhà hàng

Dạy bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bánh ngon, mềm xốp không bị xẹp

5. Nhấn nút nấu để làm nóng nồi cơm trước 1 phút rồi lấy ra, nồi hơi nóng thì đổ 1 ít dầu vào tráng đều trong nồi để không bị dính.

6. Đổ những thứ đã khuấy vào nồi.

7. Nhấn nút nấu khi nào nhảy nút là được. Bạn có thể lấy bánh ra, để nguội rồi cắt thành từng lát để ăn.

Dạy bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bánh ngon, mềm xốp không bị xẹp

>>>>>Xem thêm: Bánh nhà gừng rực rỡ đón Giáng sinh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *