Bánh Doremon có thể làm món ăn vặt hay bữa sáng lý tưởng, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ em.
Nguyên liệu: 2 quả trứng, 15g dầu ngô, 40g đường, 30g sữa, 18g mật ong, 1g muối, 10g sữa bột, 3g bột nở, 100g bột mì ít gluten, 125g bột đậu đỏ.
Bạn đang đọc: Dạy bạn cách làm bánh rán Doremon bằng bột mì thơm ngon, xốp mềm, công thức lại đơn giản
Các bước:
1. Đầu tiên, bạn cho trứng, dầu ngô, sữa, mật ong, sữa bột, đường, muối vào bát rồi khuấy đều.
2. Rây bột mì ít gluten và bột nở vào hỗn hợp trứng, khuấy đều, khuấy cho đến khi không còn hạt và bột rơi thành đường thẳng khi nhấc ra.
Tìm hiểu thêm: Cá hồi nướng giấy bạc
3. Không quét dầu trên chảo, múc một thìa bột, để bột chảy tự nhiên thành hình tròn và chiên ở lửa nhỏ nhất.
4. Chiên cho đến khi có lỗ khí trên bề mặt thì lật và chiên mặt còn lại trong 30 giây.
5. Chia nhân đậu đỏ thành các phần nhỏ, cho nhân đậu đỏ vào bánh, rồi kẹp tiếp một cái nữa lại với nhau, ấn xuống.
6. Nếu không vội ăn, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại và để trong vòng 15 phút cho bánh se lại với nhau.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá chép hấp ngải tốt cho sức khỏe