Đây là cách hấp cá vược đúng cách, cá mềm và thơm, cách làm đơn giản, thơm ngon và không có mùi tanh

Đây là cách hấp cá vược đúng cách, cá mềm và thơm, cách làm đơn giản, thơm ngon và không có mùi tanh

Cá vược có thịt thơm ngon và tương đối ít xương cá, có thể nói đây là một tin vui cho những bạn thích ăn cá nhưng sợ hóc xương. Hôm nay mình sẽ làm món cá vược hấp đơn giản mà ngon, các bạn nào thích có thể làm thử nhé!

Trước tiên chúng ta hãy làm sạch cá vược, sau đó dùng dao cắt hai nhát trên lưng cá vược, vì thịt cá vược tương đối dày nên việc cắt hai lần không những giúp cá thơm hơn mà còn rút ngắn thời gian hấp cá.

Bạn đang đọc: Đây là cách hấp cá vược đúng cách, cá mềm và thơm, cách làm đơn giản, thơm ngon và không có mùi tanh

Đây là cách hấp cá vược đúng cách, cá mềm và thơm, cách làm đơn giản, thơm ngon và không có mùi tanh

Tiếp theo, cho cá vào đĩa, úp phần bụng cá xuống, nằm trên đĩa. Sau đó lấy vài lát gừng, đặt lên phần lưng cá đã cắt, cho một ít hành lá vào là có thể khử được mùi tanh. Có người khi hấp cá sẽ rắc một chút muối, nếu cho muối vào hấp cá sẽ không được tươi.

Đây là cách hấp cá vược đúng cách, cá mềm và thơm, cách làm đơn giản, thơm ngon và không có mùi tanh

Bây giờ chúng ta có thể hấp cá, đun sôi nước trong nồi hấp, đặt cá lên và hấp trong khoảng 10 phút.

Đây là cách hấp cá vược đúng cách, cá mềm và thơm, cách làm đơn giản, thơm ngon và không có mùi tanh

Sau 10 phút, vớt gừng và hành lá đã cho vào cá hấp ra, đổ nước hấp đi.

Tìm hiểu thêm: Bữa ăn sáng, thử biến tấu món xôi cốm cốt dừa vừa đẹp mắt lại lạ miệng

Đây là cách hấp cá vược đúng cách, cá mềm và thơm, cách làm đơn giản, thơm ngon và không có mùi tanh

Bây giờ chúng ta hãy điều chỉnh gia vị, đầu tiên đổ một ít nước tương vào cá hấp, nếu hương vị đậm hơn, bạn có thể thêm một chút muối, hoặc không, vì nước tương có vị mặn.

Đây là cách hấp cá vược đúng cách, cá mềm và thơm, cách làm đơn giản, thơm ngon và không có mùi tanh

Sau đó cho một ít ớt đỏ, hành lá và gừng băm nhỏ lên trên cá, có thể tô điểm và tăng hương vị. Cuối cùng, chúng ta rưới dầu nóng lên để làm nổi bật hương vị của các món ăn kèm.

Đây là cách hấp cá vược đúng cách, cá mềm và thơm, cách làm đơn giản, thơm ngon và không có mùi tanh

Một phiên bản cá vược hấp tại nhà đã sẵn sàng, cá vược hấp thơm ngon, mềm, quan trọng là hình thức đẹp và cách làm rất đơn giản. Nếu bạn có khách ở nhà, đây cũng là một lựa chọn rất tốt để chiêu đãi khách!

Đây là cách hấp cá vược đúng cách, cá mềm và thơm, cách làm đơn giản, thơm ngon và không có mùi tanh

>>>>>Xem thêm: Đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ khi hầm chân giò đừng chỉ cho muối, nêm thêm gia vị thế này mới mềm và ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *