Tôi đã làm thịt viên với khoai tây và cà rốt, nhưng không chiên theo cách truyền thống và không thêm bột mì, nhưng hương vị thực sự tuyệt vời, và nó khiến người ta chảy nước miếng khi ngửi chứ đừng nói là ăn chúng.
Món thịt viên này rất đơn giản dễ làm và đặc biệt thích hợp cho trẻ em ăn dặm, hãy thử làm cùng tôi lần trước để đảm bảo phù hợp với bạn và con bạn nhé.
Bạn đang đọc: Đây là món thịt viên ngon nhất mà tôi từng ăn! Không có bột hoặc chiên ngập dầu, vị mềm và ngon tuyệt
Thịt viên rau củ không chiên
Thành phần:
1 củ khoai tây lớn, 1 củ cà rốt, 1 củ hành lá, 1 thìa dầu hào, một chút dầu ăn và muối.
Phương pháp cụ thể:
1. Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ, cho lên nồi và hấp chín tới.
2. Gọt vỏ cà rốt, dùng lỗ mỏng nhất của cây nạo để nạo cà rốt rồi thái nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
3. Đun nóng chảo với dầu, cho cà rốt vào xào trên lửa nhỏ đến khi chuyển màu thì cho hành vào xào cùng cho thơm.
4. Sau đó cho các viên khoai tây đã hấp vào, ngay khi cho khoai tây vào dùng thìa ấn liên tục để khoai tây nhuyễn ra.
Tìm hiểu thêm: Ngô chiên kiểu mới vừa ngon vừa lạ mắt
5. Tiếp đó cho một chút muối, dầu hào vào xào đều.
6. Dùng tay tạo thành hình tròn.
Cắn một miếng là mềm và thơm, cho vào miệng sẽ thấy ngay cái mềm thơm của nó, cắn vài miếng sẽ có cảm giác muốn ăn một đĩa. Mình khuyên mọi người nên thử nhé, mùa hè có thể ăn món thịt viên như thế này, độ ngon không bị ngấy, đầy đủ rau củ, hương vị thơm ngon bổ dưỡng.
>>>>>Xem thêm: 4 món ăn Việt Nam nằm trong danh sách món ngon nhất thế giới, không thưởng thức thì thật đáng tiếc