Đây là phương pháp chiên giòn thịt chân chính, bột là mấu chốt, giòn bên ngoài, bên trong mềm ngon

Đây là phương pháp chiên giòn thịt chân chính, bột là mấu chốt, giòn bên ngoài, bên trong mềm ngon

Thịt heo chiên giòn nhỏ là món ngon được nhiều bạn đặc biệt thích ăn, có vị rất thơm ngon, giòn bên ngoài, mềm bên trong. Nhưng nhiều bạn không biết cách làm thịt viên chiên giòn tại nhà, miếng thịt thái nhỏ hoặc là không đủ giòn hoặc rất dễ bị mềm.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một công thức làm món thịt heo chiên giòn, thịt heo chiên giòn làm theo cách này vừa giòn, vừa dẻo, lại càng dậy mùi thơm, bạn nào hứng thú với món này thì cùng tham khảo nhé.

Bạn đang đọc: Đây là phương pháp chiên giòn thịt chân chính, bột là mấu chốt, giòn bên ngoài, bên trong mềm ngon

Thịt heo chiên giòn

Nguyên liệu nấu ăn: thịt lợn nạc, hành, gừng, hạt tiêu, muối, rượu nấu ăn, rượu trắng, hạt tiêu.

Tinh bột, bột mì, bột chiên giòn, trứng, bia, dầu ăn.

Các bước nấu ăn:

1. Thịt chiên giòn được chế biến theo cách này rất ngon, giòn và dẻo, đáp ứng khẩu vị ăn uống, và sẽ không bị mềm sau một thời gian dài. Nào chúng ta cùng chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho món thịt heo chiên giòn nhé.

Sau khi sơ chế thịt lợn, chúng ta hãy chuẩn bị một củ hành, một miếng gừng, một nắm hạt tiêu nhỏ, một lượng muối vừa đủ, rượu nấu ăn, rượu trắng và hạt tiêu. Sau đó chuẩn bị 50 gam tinh bột, 50 gam bột mì, lượng bột chiên xù vừa đủ, một quả trứng, một chai bia và thêm một ít dầu ăn.

2. Đầu tiên bạn lấy thịt nạc heo mà chúng ta đã chuẩn bị ra, rửa sạch thịt nạc trước rồi kiểm soát độ ẩm trên bề mặt. Tiếp theo, chúng ta hãy đặt nó lên thớt, trước tiên hãy cắt thành lát dày, sau đó cắt thành dải dài, sau khi cắt dải dài cho vào một cái bát lớn, sau đó cắt gừng đã chuẩn bị, cắt khúc hành thành lát và cho vào dải thịt lợn.

Đây là phương pháp chiên giòn thịt chân chính, bột là mấu chốt, giòn bên ngoài, bên trong mềm ngon

Đây là phương pháp chiên giòn thịt chân chính, bột là mấu chốt, giòn bên ngoài, bên trong mềm ngon

3. Cho một lượng vừa đủ hạt tiêu, muối và rượu nấu ăn vào bát, sau đó thêm một ít rượu trắng và hạt tiêu vào rồi dùng tay trộn đều, sau khi trộn đều thì để sang một bên và ướp trong vòng 10 phút. Tiếp theo, chuẩn bị một bát nhỏ, cho tinh bột, bột mì và bột chiên xù đã chuẩn bị vào bát.

Đây là phương pháp chiên giòn thịt chân chính, bột là mấu chốt, giòn bên ngoài, bên trong mềm ngon

4. Tiếp theo, bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của quả trứng đã chuẩn bị, cho lòng đỏ trứng vào một cái bát, đổ một chai bia vào. Sau đó khuấy đều thành một hỗn hợp sền sệt không có bột khô, bạn nhớ đừng cho nước vào bột chiên giòn sẽ bị mềm trở lại, bột chiên giòn với bia sẽ giòn và không bị cặn.

Tìm hiểu thêm: Canh cua đừng chỉ nấu với mướp hay mồng tơi, kết hợp với loài hoa này thơm ngon gấp bội

Đây là phương pháp chiên giòn thịt chân chính, bột là mấu chốt, giòn bên ngoài, bên trong mềm ngon

5. Cho bia vào khuấy đều thành bột nhão, sau đó cho một lượng dầu ăn thích hợp vào rồi tiếp tục đảo đều để khóa ẩm. Các dải thịt sau khi ướp xong, đầu tiên nhặt bỏ phần hành và gừng bên trong, tốt nhất là nhặt bỏ ớt, sau khi nhặt hết chúng ta đổ các dải thịt vào bột, sau đó đảo đều.

Đây là phương pháp chiên giòn thịt chân chính, bột là mấu chốt, giòn bên ngoài, bên trong mềm ngon

6. Làm nóng chảo trước, sau đó đổ thêm một ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng 60% thì cho các miếng thịt vào chiên ngập dầu với lửa vừa và chiên từ từ, lật mặt, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, để lửa đều, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu, khoảng 6 phút. Sau đó vặn lửa lớn, tiếp tục tăng nhiệt độ dầu, cho các dải thịt vào chiên trong 30 giây rồi vớt ra.

Đây là phương pháp chiên giòn thịt chân chính, bột là mấu chốt, giòn bên ngoài, bên trong mềm ngon

>>>>>Xem thêm: Cách kho thịt heo quay với măng rất ngon cơm

Lời khuyên:

1. Sau khi chiên thịt giòn, bạn cần kiểm soát dầu một lúc để thịt không bị ngấy.

2. Chiên lại thịt giòn trong 30 giây ở lửa lớn để thịt giòn và ngon hơn.

6. Làm nóng chảo trước, sau đó đổ thêm một ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng 60% thì cho các miếng thịt vào chiên ngập dầu với lửa vừa và chiên từ từ, lật mặt, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, để lửa đều, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu, khoảng 6 phút. Sau đó vặn lửa lớn, tiếp tục tăng nhiệt độ dầu, cho các dải thịt vào chiên trong 30 giây rồi vớt ra.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *