Để gan lợn hết mùi hôi, tanh, thêm bước này lúc sơ chế, gan lợn sẽ là món khoái khẩu của bất kỳ ai

Để gan lợn hết mùi hôi, tanh, thêm bước này lúc sơ chế, gan lợn sẽ là món khoái khẩu của bất kỳ ai

Không cần sơ chế quá cầu kỳ, bạn cũng có thể ‘đánh bay’ mùi hôi, tanh của gan lợn với cách làm đơn giản.

Gan lợn là món khoái khẩu của nhiều người vì giá thành rẻ, dễ chế biến. Trong gan lợn còn có giá trị dinh dưỡng cao bởi có nhiều chất đạm, sắt, vitamin nhóm B, axit folic, nicotilic…

Bạn đang đọc: Để gan lợn hết mùi hôi, tanh, thêm bước này lúc sơ chế, gan lợn sẽ là món khoái khẩu của bất kỳ ai

Thế nhưng, trong quá trình chế biến nhiều người ngại vì khi xào gan có mùi hôi, tanh. Để tránh, trước khi nấu, bạn nên làm hướng dẫn dưới đây.

Để gan lợn hết mùi hôi, tanh, thêm bước này lúc sơ chế, gan lợn sẽ là món khoái khẩu của bất kỳ ai

Mẹo sơ chế để gan lợn hết mùi hôi, tanh.

Gợi ý công thức làm món gan xào ngũ vị hương:

Nguyên liệu:

Gan lợn

Ngũ vị hương

Hành

Gia vị thông thường khác.

Cách làm:

Để gan lợn hết mùi hôi, tanh, thêm bước này lúc sơ chế, gan lợn sẽ là món khoái khẩu của bất kỳ ai

Sơ chế: Gan lợn mua về rửa sạch, ngâm gan lợn vào âu sữa tươi khoảng 15 phút có tác dụng khử mùi tanh.

Sau 15 phút rửa lại cho thật sạch.

Tìm hiểu thêm: Ăn gì để tăng sức đề kháng trong mùa đông

Để gan lợn hết mùi hôi, tanh, thêm bước này lúc sơ chế, gan lợn sẽ là món khoái khẩu của bất kỳ ai

– Cắt lát vừa ăn, ướp gan với bột canh, dầu hào, hạt tiêu, ngũ vị hương, bột hành, bột tỏi để khoảng 15 phút.

– Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho gan vào xào chín, có thể xào gan đến khi cháy xém cạnh tùy theo ý thích.

Để gan lợn hết mùi hôi, tanh, thêm bước này lúc sơ chế, gan lợn sẽ là món khoái khẩu của bất kỳ ai

>>>>>Xem thêm: Mẹo ướp ức gà và các loại thịt được mềm hơn trước khi nấu, đọc xong bạn sẽ ước giá như biết sớm hơn

– Tắt bếp thêm hành lá và thưởng thức.

Theo Facebook: Phương Ruby Cherry

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *