Nhiều người nghĩ rằng để hầm súp gà là cho trực tiếp gà đã sơ chế vào nồi, sau đó cho nước vào đun nhỏ lửa. Nhưng nước hầm gà kiểu này sẽ có mùi tanh nồng và thịt gà không được thơm. Muốn món canh gà hầm thơm ngon, hãy học ngay 3 bí quyết để món canh gà ngon và đậm đà dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gà mái già, gừng, muối, dầu ăn, quả kỷ tử khô
Bạn đang đọc: Để hầm súp gà, thật sai lầm khi nấu trực tiếp, hãy học 3 bí quyết sau, món súp gà sẽ rất ngon và đậm đà
Cách thực hiện:
Bước 1: Để hầm súp gà, tốt nhất nên chọn gà tươi, đặc biệt là gà mái già. Sau khi sơ chế thì chặt thành miếng nhỏ, lúc này nhiều người sẽ chọn cách cho trực tiếp vào nồi, nhưng thực tế không phải vậy, cách làm đúng là ngâm trong nước. Cho vào thau nước sạch ngâm trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Sau khi ngâm xong, chúng ta không cần chần lại gà, chỉ cần rửa sạch và để ráo nước.
Bước 3: Cắt vài lát gừng phi trên chảo dầu nóng, đến khi có mùi thơm thì cho gà vào đảo đều. Khi da gà hơi nhăn lại, xem vàng thì cho lượng nước vừa đủ vào nồi rồi đun sôi, đun từ từ trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý 10 công thức làm món nộm, gỏi thanh mát ‘đổi vị’ cho bữa cơm gia đình
Bước 4: Sau 1 tiếng, cho quả kỷ tử khô vào, thêm một chút muối rồi đun tiếp khoảng 10 phút rồi cho gà ra bát và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Mì trứng cuộn thịt chiên giòn
Như vậy chúng ta đã hoàn thành món gà hầm thơm ngon, hấp dẫn dành tặng cho cả gia đình rồi. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.