Để thắng nước màu đẹp, sẽ là sai lầm nếu cho đường phèn vào chảo trước, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món ăn có màu đẹp mà không đắng

Để thắng nước màu đẹp, sẽ là sai lầm nếu cho đường phèn vào chảo trước, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món ăn có màu đẹp mà không đắng

Nước màu hay nước hàng là nguyên liệu không thể thiếu cho món cá kho, thịt kho bởi nó giúp làm dậy mùi, tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn. Cách thắng đường rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi một chút mẹo nhỏ, bởi nếu thực hiện không đúng cách, nước đường sẽ có màu đen, hương vị đắng, bám dính vào chảo.

Theo đầu bếp, nhiều người thắng nước hàng thường cho đường cát hoặc đường phèn luôn vào nồi hoặc chảo, tuy nhiên cách này chưa đúng, nó dễ làm đường bị cháy ở đáy nồi. Do đó, đầu bếp hướng dẫn bạn cách làm cho món ăn có màu đẹp mà không đắng

Bạn đang đọc: Để thắng nước màu đẹp, sẽ là sai lầm nếu cho đường phèn vào chảo trước, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món ăn có màu đẹp mà không đắng

Để thắng nước màu đẹp, sẽ là sai lầm nếu cho đường phèn vào chảo trước, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món ăn có màu đẹp mà không đắng

Nguyên liệu: Đường phèn, dầu ăn, nước

Thực hiện:

Cách 1: Thắng đường bằng dầu ăn

Để thắng nước màu đẹp, sẽ là sai lầm nếu cho đường phèn vào chảo trước, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món ăn có màu đẹp mà không đắng

Sau khi đun nóng nồi, đổ một lượng dầu thích hợp vào. Khi nhiệt độ dầu đạt khoảng 80 độ thì cho đường phèn vào. Điều cần lưu ý ở đây là nhiệt độ dầu không được quá cao, nếu không đường sẽ nhanh bị cháy và ảnh hưởng đến chất lượng màu của đường.

Để thắng nước màu đẹp, sẽ là sai lầm nếu cho đường phèn vào chảo trước, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món ăn có màu đẹp mà không đắng

Đun nhỏ lửa từ từ trên lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi đường phèn tan hoàn toàn và chuyển dần sang màu vàng nhạt. Tiếp tục khuấy nhanh, khi đường chuyển sang màu đỏ cánh gián, bong bóng nổi to. Trong quá trình này, bạn phải luôn chú ý đến sự thay đổi màu sắc của đường để tránh hiện tượng khét và đắng.

Để thắng nước màu đẹp, sẽ là sai lầm nếu cho đường phèn vào chảo trước, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món ăn có màu đẹp mà không đắng

Khi màu của đường chuyển từ bong bóng lớn sang bong bóng nhỏ thì đổ nước ấm vào, khuấy đều để đường và nước hòa quyện vào nhau thì tắt bếp. Cẩn thận khi cho nước vào để tránh bị bỏng do nước đường bắn ra ngoài.

Tìm hiểu thêm: Sườn nướng sả bằng nồi chiên không dầu: Mách nhỏ cách ướp sườn nhanh mềm, thịt bóng mượt, đậm vị và không bị khô

Để thắng nước màu đẹp, sẽ là sai lầm nếu cho đường phèn vào chảo trước, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món ăn có màu đẹp mà không đắng

Cách 2: Thắng đường bằng nước

Để thắng nước màu đẹp, sẽ là sai lầm nếu cho đường phèn vào chảo trước, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món ăn có màu đẹp mà không đắng

Đầu tiên cho một ít nước vào nồi, cho đường phèn đã chuẩn bị sẵn vào nồi, đun trên lửa nhỏ. Trong quá trình này, nước sẽ bay hơi dần và đường sẽ tan chảy từ từ.

Để thắng nước màu đẹp, sẽ là sai lầm nếu cho đường phèn vào chảo trước, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món ăn có màu đẹp mà không đắng

Khi nước cạn, chỉ còn lại đường trắng thì vặn lửa nhỏ và tiếp tục đun. Lúc này cần đặc biệt chú ý đun nóng để tránh nước đường bị khét.

Để thắng nước màu đẹp, sẽ là sai lầm nếu cho đường phèn vào chảo trước, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món ăn có màu đẹp mà không đắng

Khi nước đường chuyển sang màu nâu đỏ và nổi bong bóng, bạn có thể thêm một lượng nước sôi, khuấy đều rồi lấy ra khỏi nồi.

Để thắng nước màu đẹp, sẽ là sai lầm nếu cho đường phèn vào chảo trước, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món ăn có màu đẹp mà không đắng

>>>>>Xem thêm: Có người thêm tinh bột, có người lại cho cả lòng trắng trứng vào thịt nạc là chưa đúng! Bậc thầy dạy cho bạn một mẹo nhỏ, thịt mềm và không tanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *