Để thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh mà không cần dùng nước dừa, đây là mẹo

Để thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh mà không cần dùng nước dừa, đây là mẹo

Với những bà nội trợ bận rộn, không có nhiều thời gian đứng bếp, cách làm thịt kho dưới đây sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều công sức.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Để thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh mà không cần dùng nước dừa, đây là mẹo

– 1kg thịt ba chỉ

– Hành, tỏi khô

– Ớt, chanh, hành tây

Gia vị:

– Nước mắm

– Nước màu

– Đường

– Bột canh

Để thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh mà không cần dùng nước dừa, đây là mẹo

Món thịt kho lên màu đỏ đẹp, mềm ngon sóng sánh.

Cách làm:

Để thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh mà không cần dùng nước dừa, đây là mẹo

Đầu tiên là thái miếng thịt vừa ăn, tiếp đến cho hành, tỏi, ớt vào cối giã nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Làm cánh gà chiên nước mắm, trong bước chiên đừng quên mẹo này để cánh gà được giòn, ngon hơn

Để thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh mà không cần dùng nước dừa, đây là mẹo

Gia vị ướp thịt gồm: 1/2 thìa canh bột canh, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh mắm, 2 thìa canh nước màu, hành, tỏi, ớt đã giã nhuyễn.

Trộn đều tất cả gia vị cho ngấm thịt.

Để thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh mà không cần dùng nước dừa, đây là mẹo

Thịt sau khi ướp cho vào áp chảo để thịt được săn và thơm hơn.

Tiếp đến cho vào nồi:1 l nước, 1/2 thìa canh đường phèn, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu.

Ninh đến khi nước sâm sấp, thịt mềm thì tắt bếp múc ra tô. (Bước này có thể cho vào nồi áp suất, nồi hầm để tiết kiệm thời gian).

Để thịt kho tàu mềm ngon, sóng sánh mà không cần dùng nước dừa, đây là mẹo

>>>>>Xem thêm: Dạy bạn thêm một công thức làm thịt heo chiên giòn, thịt giòn bên ngoài, mềm bên trong, ăn đã miệng

Thành phẩm miếng thịt mềm ngọt, có màu vàng hấp dẫn. Ăn kèm cơm siêu ngon.

Nguồn: TH ảnh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *