Dẻo thơm quyến rũ món bánh dứa nướng

Dẻo thơm quyến rũ món bánh dứa nướng

Từng chiếc bánh dứa nướng bên ngoài thì giòn thơm, bên trong thì ngọt ngào dẻo thơm mùi dứa rất hấp dẫn các bạn nhỏ và các thực khách hảo ngọt.

Dẻo thơm quyến rũ món bánh dứa nướng

Bạn đang đọc: Dẻo thơm quyến rũ món bánh dứa nướng

NGUYÊN LIỆU

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh dứa nướng:

Phần nhân:

2 quả dứa

100g đường

80g mạch nha

15ml rượu

Phần vỏ:

150g bơ nhạt

25g đường bột

35g trứng

25g sữa bột

15g bột hạnh nhân

200g bột mì

Một ít muối

CÁCH LÀM

Dẻo thơm quyến rũ món bánh dứa nướng

Cắt bỏ vỏ dứa, khía bỏ mắt rồi xắt thành sợi nhỏ. Sau đó, bạn cho qua miếng vải mỏng vắt ráo nước. Phần nước chừa lại uống cũng rất ngon.

Dẻo thơm quyến rũ món bánh dứa nướng

Cho dứa vào chảo chống dính, đảo đều đến khi thấy dứa mềm thì thêm đường vào. Tiếp theo, bạn thêm mạch nha, xào đều đến khi thấy đường tan hết và dứa chuyển màu sậm hơn thì tắt bếp, để nguội.

Dẻo thơm quyến rũ món bánh dứa nướng

Để làm phần vỏ bánh, bạn cho bơ nhạt đã được làm mềm vào bát, thêm đường bột và ít muối vào, đánh đều. Tiếp theo bạn chia trứng làm nhiều lần, vừa cho trứng vừa đánh, sau đó là bột hạnh nhân và bột sữa.

Tìm hiểu thêm: Thịt bò phương pháp mới thơm, nhiều canxi hơn sữa, ăn ngon hơn thịt nguội, bé rất thích

Dẻo thơm quyến rũ món bánh dứa nướng

Thêm tất cả các phần bột còn lại vào, trộn đều. Sau đó, dùng tay nhào bột thành một khối thống nhất rồi cho bột vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 30 phút đến một giờ đồng hồ.

Dẻo thơm quyến rũ món bánh dứa nướng

Lấy bột và nhân ra, chia thành nhiều phần đều nhau. Kế tiếp, bạn vo tròn bột, ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa, bo phần miệng bánh rồi cho vào khuôn vuông để tạo hình.

Dẻo thơm quyến rũ món bánh dứa nướng

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C, nướng khoảng 10 phút, khi thấy bánh hơi chuyển vàng thì bạn lấy ra, lật ngược mặt còn lại và nướng thêm 10 phút nữa.

THÀNH PHẨM

Từng chiếc bánh dứa nướng bên ngoài thì giòn thơm, bên trong thì ngọt ngào dẻo thơm mùi dứa rất hấp dẫn các bạn nhỏ và các thực khách hảo ngọt. Với chiếc bánh này bạn có thể dùng giấy bạc gói cẩn thận và trang trí thêm vài sợi dây ruy-băng để làm quà tặng cũng hay.

Dẻo thơm quyến rũ món bánh dứa nướng

>>>>>Xem thêm: Khi hấp khoai lang, bạn nhớ đừng hấp trực tiếp trong nồi, mách bạn một mẹo, đảm bảo khoai lang có vị ngọt, mềm và thơm ngon

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *