Thỉnh thoảng chị em có thể làm cho gia đình món mì Ý sốt kem tươi để thay đổi khẩu vị làm bữa ăn phong phú hơn nhé!
Nếu bạn không phải là một người khéo léo trong nấu nướng nhưng vẫn muốn vào bếp chuẩn bị một món ăn đơn giản cho người phụ nữ mình yêu quý thì bạn có thể chuẩn bị một đĩa mỳ ý sốt kem đơn giản.
Bạn đang đọc: Đổi bữa cho cả nhà với mì Ý sốt kem tươi
Cách làm mì Ý sốt kem tươi không khó.
Nguyên liệu:
– Mỳ spagetti
– Kem tươi
– Dăm bông hun khói
– Pho mai parmesan
– 1 quả trứng gà
– Hành tây, rau mùi.
Thực hiện:
Bước 1: Hành tây, dăm bông thái nhỏ.
Bước 2: Đun nồi nước sôi có thả xíu muối để luộc mỳ ý. Cho mỳ vào nồi để mỳ ngập trong nước. Luộc cho đến khi bấm móng tay vào sợi mỳ mềm nhưng không nát là được, thời gian luộc khoảng 8 phút. Đổ mỳ ra rổ và xả qua nước sạch lạnh.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn (hoặc bơ nhạt) vào chảo, cho hành tây vào xào thơm nêm ít muối tiêu. Tiếp đó cho dăm bông vào đảo cho thịt hơi săn.
Bước 4: Cho 100ml kem tươi vào chảo và đun nhỏ lửa. Cho đến khi kem tươi sôi và hơi sánh là được.
Bước 5: Rán một quả trứng gà lòng đào.
Tìm hiểu thêm: Khi thắng đường, điều tối kỵ là thắng đường phèn trực tiếp trên chảo! Thêm một bước này nữa, màu đường sẽ sáng hơn và không bị đắng
Bước 6: Cho mỳ ra đĩa, bạn xếp mỳ theo hình bông hoa cho bắt mắt.
Bước 7: Rưới sốt kem hành tây, dăm bông còn nóng lên đĩa mỳ. Rắc thêm phomai parmesan lên trên tăng độ ngậy, thơm cho món mỳ. Và cuối cùng đặt quả trứng tráng lòng đào vào giữa, rắc một ít mùi cho bắt mắt là bạn đã hoàn thành.
Với cách làm mì Ý sốt kem tươi này, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê!
>>>>>Xem thêm: Nấu bún ngan muốn mềm ngon như ngoài hàng đừng quên 5 bí quyết dưới đây
Chúc bạn thành công với cách làm mỳ Ý sốt kem tươi!