Món này không chỉ hợp với người lớn mà trẻ nhỏ cũng thích mê. Hương vị thơm ngon của mì quyện với gà áp chảo tạo nên một tổng thể hài hòa, hấp dẫn.
Chán cơm và ngán cả bún, hãy thử làm món mì xào ăn kèm gà áp chảo. Hương vị thơm ngon của món ăn khi hoàn thành chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng:
Bạn đang đọc: Đổi bữa cho cả nhà với món mì xào, ăn cùng gà áp chảo ‘ngon nhức nhối’
Món mì xào ăn kèm gà áp chảo không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
2 miếng thịt đùi gà to.
1 củ nghệ tươi + 1 củ hành tím + 2 tép tỏi + 1/2 muỗng cà phê tiêu 2 phần gốc ngò (mùi).
Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh dầu + 1 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê bột nêm.
Phần mì xào/trộn:
1 bịch mì khô (loại nào bạn thích).
1 chén đậu que.
1 bó cải xanh.
1 củ cà rốt.
Cách làm:
Bước 1: Hành + tiêu + tỏi + phần gốc ngò và nghệ thái nhỏ cho vào cối giã nhuyễn.
Bước 2: Thịt gà rửa sạch cho vào âu ướp cùng gia vị và hành tỏi, nghệ… giã nhuyễn. Ướp ít nhất 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh (Để qua đêm càng thấm).
Bước 3: Cà rốt bào vỏ thái sợi. Cải xanh rửa sạch, thái khúc. Đậu que tướt chỉ thái xéo hoặc chẻ đôi.
Phần cải xanh và đậu que luộc nhanh với nước đang sôi vài phút, trước khi đổ ra rổ.
Mì khô luộc chín, đổ ra rổ xả qua nước lạnh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh ăn sáng ngon đúng vị, giòn bên ngoài, mềm bên trong, bổ dưỡng hơn bánh bông lan
Bước 4: Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào vào 3 muỗng canh dầu, chờ dầu vừa đủ nóng thì cho 2 miếng thịt gà vào chiên với lửa hơi thấp. Chúng ta chiên phần da trước khi phần da vàng thơm thì lật qua chiên phần còn lại. Gà chín thì gắp ra đĩa chờ hơi nguội thì thái miếng.
Sẵn cái chảo còn đang nóng cho cải xanh + đậu que vào xào vài phút, sau đó cho mì và cà rốt vào trộn đều, nêm chút gia vị để phần mì xào thêm đậm đà.
>>>>>Xem thêm: Công thức để có món tai heo ngâm mắm giòn ngon, ngấm gia vị và không lo nổi váng
Mì xào cho ra đĩa, xếp thịt gà lên là hoàn tất.
Theo Facebook: Lam Anh Dao