Đổi bữa sáng cho cả nhà với món bún tôm ngọt thanh, không sợ béo

Đổi bữa sáng cho cả nhà với món bún tôm ngọt thanh, không sợ béo

Món bún tôm có công thức cực đơn giản, cho cả nhà một buổi sáng đầy năng lượng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Đổi bữa sáng cho cả nhà với món bún tôm ngọt thanh, không sợ béo

Xương heo, thịt nạc

Tôm

Bún

Nấm hương, mộc nhĩ, rau cải

Me, hành lá, ngò rí, rau thì là

Đổi bữa sáng cho cả nhà với món bún tôm ngọt thanh, không sợ béo

Nguyên liệu làm món bún tôm.

Cách làm:

– Thịt nạc thăn hoặc thịt mông thái nhỏ.

– Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch.

– Xương hoặc sườn rửa sạch, trần qua rồi ninh lấy nước dùng.

– Tôm sôi qua nước nóng rồi vớt ra ngay, xả nước lạnh rồi bóc hết vỏ, đầu, thân dùng để làm nhân. Phần vỏ và đầu tôm nếu có thời gian mình rang qua cho khô và thơm dậy mùi lên thì lát nữa nước lọc tôm sẽ đỡ được mùi tanh.

– Ninh xương tầm 20 phút sau đó cho me, nấm hương, gừng, cà chua bổ cau vào. Sau đó cho nước luộc tôm vào sau cùng để giữ được mùi tôm và độ ngọt.

Đổi bữa sáng cho cả nhà với món bún tôm ngọt thanh, không sợ béo

– Phi hành thơm, xào cùng tôm, thịt, mộc nhĩ cùng chút nước mắm, tiêu xay, hạt nêm và một thìa dầu điều để phần nhân vàng đẹp, hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm chẩm chéo: Tuyệt đối không nên cho thêm thứ gia vị này kẻo mất đi hoàn toàn hương vị

Đổi bữa sáng cho cả nhà với món bún tôm ngọt thanh, không sợ béo

– Rau cải rửa sạch, luộc lên rồi vớt ra đĩa lát bỏ vào bát bún.

– Đổ nước dùng vào bát bún, cho thêm các topping.

– Món bún tôm vẫn giữ được độ ngọt, thanh cực hấp dẫn.

Đổi bữa sáng cho cả nhà với món bún tôm ngọt thanh, không sợ béo

Đổi bữa sáng cho cả nhà với món bún tôm ngọt thanh, không sợ béo

>>>>>Xem thêm: Đừng cho bắp cải trực tiếp vào nồi xào, tôi sẽ dạy bạn 3 kỹ năng, bắp cải sẽ không bị mềm và không bị chảy nước, cải sẽ giòn, ngon và đậm đà

Theo facebook: Nguyễn Thu Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *