Đổi gió ngon miệng với công thức sườn kho ngũ sắc

Đổi gió ngon miệng với công thức sườn kho ngũ sắc

Sườn kho vừa đậm vị lại bắt mắt, hẳn sẽ làm cả nhà phát thèm luôn đấy!

Để làm món sườn kho, bạn cần:

Bạn đang đọc: Đổi gió ngon miệng với công thức sườn kho ngũ sắc

– 300g sườn heo
– 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh
– 1 củ hành tây
– Ớt tươi, gừng, tỏi, hành lá

Cách làm món sườn kho như sau:

Đổi gió ngon miệng với công thức sườn kho ngũ sắc
 
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn rồi ướp với muối, tiêu và xì dầu trong khoảng 15-20′.
 
Đổi gió ngon miệng với công thức sườn kho ngũ sắc
 
Bước 2:
– Sau khi sườn ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp. Phi thơm tỏi rồi cho sườn vào, đảo đều cho đến khi sườn chín và chuyển hơi nâu.
 
Đổi gió ngon miệng với công thức sườn kho ngũ sắc
 
Bước 3:
– Bạn cho nước sâm sấp mặt thịt, thêm xì dầu và nước màu vào rồi đậy nắp, đun khoảng 20′, đến khi nước sốt cạn bớt và sánh lại.
 

Tìm hiểu thêm: Tôm luộc chín vẫn có mùi tanh, không ngọt. Đầu bếp chia sẻ: ‘Sai ở bước này, tất nhiên là bị tanh rồi’

Đổi gió ngon miệng với công thức sườn kho ngũ sắc
 
Bước 4:
– Rửa sạch rồi xắt nhỏ hành tây, tỏi và ớt thành hạt lựu.
– Trong 1 chảo khác, bạn cho hành tây và tỏi vào phi thơm, sau đó đến 2 phần ớt chuông và ớt tươi.
 
Đổi gió ngon miệng với công thức sườn kho ngũ sắc Bước 5:
– Đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín hẳn thì cho cả sườn và sốt vào. Xóc đều tay để các nguyên liệu đều nhau và ngấm sốt, sau đó tắt bếp.
 

Để món sườn kho thêm đẹp mắt, bạn nên chọn hành tây có màu tím nhé!

Đổi gió ngon miệng với công thức sườn kho ngũ sắc

Đổi gió ngon miệng với công thức sườn kho ngũ sắc

>>>>>Xem thêm: Công thức thịt băm sốt cùng đậu hũ non hấp dẫn, đưa cơm mà đậu không bị vỡ nát


Miếng sườn kho đậm đà, ăn kèm rau củ sần sật và đẹp mắt, hẳn cả nhà sẽ thích lắm đây!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *