Đổi mới vị giác với cá bống kho tiêu, mẹo để cá bống cứng đanh, không mềm nhũn

Đổi mới vị giác với cá bống kho tiêu, mẹo để cá bống cứng đanh, không mềm nhũn

Cá bống kho tiêu là món ăn hao cơm hàng đầu trong ngày trời nóng. Để món cá lên màu đẹp, ngon thì cũng cần có bí quyết.

Tham khảo công thức cá bống kho tiêu được gia truyền dưới đây:

Bạn đang đọc: Đổi mới vị giác với cá bống kho tiêu, mẹo để cá bống cứng đanh, không mềm nhũn

Nguyên liệu:

Cá bống

Hạt tiêu

Nước mắm ngon

Gừng tươi

Nước chè xanh

Gia vị khác.

Đổi mới vị giác với cá bống kho tiêu, mẹo để cá bống cứng đanh, không mềm nhũn

Cá bống kho tiêu ăn cực hao cơm trong ngày mùa hè oi nóng.

Cách làm:

Đổi mới vị giác với cá bống kho tiêu, mẹo để cá bống cứng đanh, không mềm nhũn

Cá bống sau khi làm sạch ruột, ướp chút muối, nước mắm và nước hàng tầm 1-2 tiếng cho ngấm và cứng con cá (có thể cho vào ngăn mát ướp tầm 3 tiếng nữa càng ngon).

Tìm hiểu thêm: Thịt ba chỉ rang hay luộc mãi cũng ngán, thử ngay món kho với nguyên liệu rẻ tiền này đảm bảo hao cơm

Đổi mới vị giác với cá bống kho tiêu, mẹo để cá bống cứng đanh, không mềm nhũn

Mẹo nhỏ: Phải ướp mắm muối thật kỹ để con cá đanh lại khi kho không bị nát.

Đổi mới vị giác với cá bống kho tiêu, mẹo để cá bống cứng đanh, không mềm nhũn

Sau đó, lót ít lá gừng tươi hoặc lá chè xanh vào rồi mới cho cá vào, vừa để át mùi tanh và tránh cá bén đáy nồi bị cháy.

Cá bống nên kho 3 lửa với nồi dưỡng sinh và không cho 1 chút nước nào.

Lửa 1, lửa 2: Đun sôi âm ỉ với lửa vừa tầm 30 phút, sau đó tắt bếp để nồi tự nguội (vì nồi đất nên âm ỉ chín bằng hơi tiếp).

Lửa 3: đun sôi tầm 10 phút với lửa to, cho chút dầu ăn và mở vung để bay hơi và cá khô lại. Trước khi tắt bếp rắc chút hạt tiêu.

Đổi mới vị giác với cá bống kho tiêu, mẹo để cá bống cứng đanh, không mềm nhũn

>>>>>Xem thêm: Muối sung chỉ 30 phút, thành phẩm giòn ngon với công thức siêu đơn giản

Kho xong, nồi cá thơm phức, khô đanh, không hề nát, lại nhừ tơi.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *