Giò sống bọc trứng cút chiên là món ăn đơn giản nhưng thơm ngon và rất được lòng các bé. Những viên giò sống bọc trứng cút chiên thật hấp dẫn, lại rất đủ chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đổi món với giò sống bọc trứng cút chiên
– Trứng cút: 10 quả
– Giò sống: 150g
– Các gia vị như tiêu, muối, bột nêm, dầu ăn và bột chiên giòn
– 1 củ khoai tây, 1 quả cà chua, dưa chuột, ít rau mầm để trang trí
Nguyên liệu làm món giò sống bọc trứng cút chiên
Thực hiện:
Bước 1: Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.
Bước 2: Trứng cút chín, ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ.
Bước 3: Giò sống ướp chút tiêu, bột nêm nếu bạn tự xay. Nếu dùng giò sống mua sẵn, không cần ướp gia vị vì người bán đã cho thêm muối. Lấy một miếng giò sống cho vào lòng bàn tay, dàn đều. Sau đó cho trứng cút đã bóc vỏ vào giữa miếng giò sống, viên kín lại. Chú ý, giò sống thường dính nên bạn nên nhúng tay vào nước trước khi làm.
Tìm hiểu thêm: Mận lắc bò khô: Món ăn vặt ngon khó cưỡng trong mùa hè, bạn đã thử chưa?
Bước 4: Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng. Sau đó, tiếp tục thái sợi nhỏ, ngâm vào trong nước pha chút muối cho khỏi thâm.
Bước 5: Khoai tây vớt ra rổ cho ráo, xóc qua chút bột chiên giòn. Lắc qua rổ cho rơi hết bột dư. Sau đó, cho vào chảo ngập dầu chiên vàng. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 6: Cũng chảo chiên khoai ở trên, cho giò sống bọc trứng cút vào chiên chín với lửa vừa. Sau đó, vớt ra bày lên đĩa có lót lớp khoai tây chiên ở trên, trang trí với cà chua, dưa chuột tỉa hoa và chút rau mầm.
>>>>>Xem thêm: Khi làm sạch ốc, cho thêm một thứ này đảm bảo nhả hết bùn đất, không bị gầy
Chúc các bạn thành công với món giò sống bọc trứng cút chiên cho các bé
nhân dịp sắp vào năm học mới