Đổi vị cho bữa cơm gia đình với món thịt ba chỉ kho trám

Đổi vị cho bữa cơm gia đình với món thịt ba chỉ kho trám

Món thịt ba chỉ kho trám có hương vị thơm ngon, đậm đà, rất hợp khi dùng với cơm nóng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Đổi vị cho bữa cơm gia đình với món thịt ba chỉ kho trám

– Thịt ba chỉ lợn: 500g

– Trám đen: 300g

– Gừng, ớt

– Nước hàng

– Gia vị cơ bản: Nước mắm, muối, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp với các gia vị gồm: hạt nêm, mắm, nước hàng khoảng 15 phút.

Đổi vị cho bữa cơm gia đình với món thịt ba chỉ kho trám

Cách làm món thịt ba chỉ kho trám

Bước 2: Cho trám vào rổ, dùng khăn sạch xát mạnh quả trám để bong hết lớp phấn bên ngoài và ra hết phần nhựa chát rồi cho trám vào bát bằng sứ. Tiếp đó đun một nồi nước nóng, cho thêm ít muối rồi đổ bát trám vào, đảo đều rồi đậy kín khoảng 30 phút. Sau khoảng thời gian đó thì vớt trám ra, cắt làm đôi và bỏ hạt. Gừng cạo vỏ rồi thái sợi.

Tìm hiểu thêm: Không mất công ngắt từng cánh hoa bưởi, chỉ cách ướp trà cả nhụy pha uống thơm nức mũi

Đổi vị cho bữa cơm gia đình với món thịt ba chỉ kho trám

Bước 3: Cho thịt lợn vào chảo, rang hơi cháy cạnh. Sau đó cho trám, gừng vào nồi thịt cùng một chút nước và để nhỏ lửa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Không đảo hoặc đảo nhẹ tay để trám không bị nát, đun khoảng vài phút thì tắt bếp. Cho thịt kho trám ra bát và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Đổi vị cho bữa cơm gia đình với món thịt ba chỉ kho trám

>>>>>Xem thêm: Bí quyết để có món bún riêu tôm dậy mùi, đậm vị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

>> Cách làm cơm nếp nhồi trứng muối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *