Món tai lợn xào sả ớt có vị cay cay, giòn sần sật, thơm ngon sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm ấm cúng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đổi vị cho cả nhà với món tai lợn xào sả ớt giòn sần sật
– Tai lợn
– Sả, ớt chuông, ngũ vị hương
– Gừng, hành, tỏi
– Gia vị: sa tế, bột canh, bột nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Tai lợn làm sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào âu nước lạnh cùng vài viên đá để cho tai lợn được trắng.
Cách làm tai lợn xào sả ớt
Bước 2: Tai lợn thái mỏng.
Bước 3: Sả bóc lớp vỏ ngoài, gừng, hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch. Sả thái nhỏ, gừng thái chỉ, hành tỏi đập dập băm nhỏ, ớt chuông đỏ thái hạt lựu. Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho sả, ớt, gừng vào xào cùng. Thêm ngũ vị hương và đảo đều, nêm 1 thìa bột nêm.
Tìm hiểu thêm: Học làm món miến xào ngũ sắc để ‘giải cứu’ đồ thừa dịp Tết
Bước 4: Tiếp đến cho tai lợn đã thái vào đảo đều. Thêm ít sa tế, nêm gia vị cho vừa miệng. Vì tai lợn đã chín nên không cần xào quá lâu. Cho tai lợn xào sả ớt ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Làm món thịt kho trứng nên lưu ý hai điểm này để trứng được thấm vị, thịt mềm ngon