Canh thịt nấu khế chua sẽ là món ăn tuyệt vời trong những ngày hè nóng nực. Đây cũng là món ăn bổ dưỡng và thanh nhiệt, giải rượu rất tốt.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đổi vị với món canh thịt nấu chua ngon tuyệt ngày hè
-200g thịt bò xay hoặc thái mỏng
-2 quả khế chua
-1 quả cà chua
-Hành lá, hành khô
-Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt
Cách làm món canh thịt nấu khế chua:
Bước 1: Ướp thịt bò với 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ¼ thìa đường.
Bước 2: Khế chua rửa sạch, gọt viền ngoài và cắt thành hình ngôi sao. Cà chua cũng rửa sạch, bổ múi cau.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm món thịt nướng vừa mềm vừa thơm
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào rồi phi thơm hành khô. Tiếp đó cho cà chua vào xào cho chín.
Bước 4: Cho khế chua cùng 2 bát nước lọc vào nồi này đun sôi khoảng 7-10 phút.
Bước 5: Tiếp tục cho thịt bò vào đun chín rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp. Sau đó rắc thêm một chút hành lá vào để món canh thêm dậy vị.
>>>>>Xem thêm: Những món chè ngoại dưới 20.000 đồng đắt khách nhất Sài Gòn
Vị chua thanh của khế quyện hòa với thịt bò thấm gia vị mềm ngon khiến món canh này vừa đầy đủ dưỡng chất lại thơm ngon, lạ miệng. Chưa hết, đây sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp giải nhiệt ngày nóng, xua tan cảm giác chán ăn mệt mỏi cho các thành viên trong gia đình bạn.