Đổi vị với món sườn nấu chua cay vô cùng hấp dẫn

Đổi vị với món sườn nấu chua cay vô cùng hấp dẫn

Sườn heo nấu chua cay là món ăn được nhiều người yêu thích. Và để chế biến món ăn này trở thành món tủ trong bữa cơm gia đình, thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN MÓN SƯỜN NẤU CHUA CAY

Bạn đang đọc: Đổi vị với món sườn nấu chua cay vô cùng hấp dẫn

– Sườn heo

– Tỏi

– Nước tương

– Muối

– Ớt, ngò gai, ngò rí

– Củ riềng, dầu hào

– Hành tím, lá chanh, nước cốt chanh

– Cùng với một số loại gia vị thường dùng.

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN SƯỜN NẤU CHUA CAY

Bước 1: Riềng ta đem cạo sạch vỏ rửa sạch sau đó thái lát, ớt băm nhỏ, hành tím cắt lát mỏng, tỏi lột vỏ. Cho tất cả vào đĩa để chế biến. Lá chanh ta đem rửa thật sạch rồi vò sơ cho thơm. Ngò gai (mùi tàu) ta rửa sạch rồi cắt khúc.

Đổi vị với món sườn nấu chua cay vô cùng hấp dẫn

Cách nấu món sườn nấu chua cay ngon tuyệt

Bước 2: Lựa chọn sườn, sườn heo phải tươi ngon để chế biến. Sau khi mua về ta chặt sườn heo ra từng miếng vừa ăn sau đó rửa sườn heo thật sạch với nước muối loãng. Cho sườn heo ra rổ để cho ráo nước.

Đổi vị với món sườn nấu chua cay vô cùng hấp dẫn

Bước 3: Tiếp theo bắc nước lên bếp sau đó cho sườn heo đã sơ chế xong vào nồi để nấu lấy nước dùng. Cho vào nồi một ít ngò rí, riềng, tỏi tép, nước tương, dầu hào cùng với một ít muối. Ta khuấy đều lên, đun cho thật sôi cho tan gia vị. Khi nước sôi dùng vợt vớt phần bọt nổi lên trên để cho nước dùng có màu đẹp mắt hơn. Đun trong vòng 20 phút để sườn chín và nước dùng có vị ngọt của sườn thì tắt bếp. Tiếp tục vớt sườn ra để riêng vào tô. Còn nước dùng thì lọc bỏ hết phần xác, chỉ lấy phần nước dùng để chế biến.

Tìm hiểu thêm: Làm món chân giò hầm măng ngon, đủ chất dịp nghỉ lễ 2/9

Đổi vị với món sườn nấu chua cay vô cùng hấp dẫn

Bước 4: Bắc một nồi nước khác lên bếp sau đó cho vài lát củ riềng vào nồi cùng với 5 trái ớt, một ít hành tím thái lát vào rang cho thơm. Đảo đều tay rang cho có mùi thơm thì đổ nước dùng nấu sườn khi nãy vào nồi. Đun sôi lên, đun nước sôi với lửa lớn. Khi nước sôi tiếp tục cho vài lá chanh vò hơi nát vào nồi cho thơm cùng với một ít ngò gai cắt khúc ngắn. Tiếp đó cho luôn phần sườn heo nấu chín vào để nấu cùng. Tiếp tục đun nước cho sôi, nước sôi khoảng 5 phút thì cho thêm vài trái ớt đỏ và ngò gai còn lại vào nồi và tắt bếp. Như thế là món sườn nấu chua cay đã hoàn thành rồi.

Đổi vị với món sườn nấu chua cay vô cùng hấp dẫn

Cho thêm một ít nước cốt chanh vào nồi sau đó khuấy đều lên. Múc sườn ra tô sau đó đổ nước hầm chua cay lên trên, ta trang trí thêm vài cọng ngò rí và ớt lên trên tô cho thật bắt mắt. Như thế là món sườn nấu chua cay đã hoàn thành. Món sườn này rất cay nên có thể hạn chế việc cho ớt quá nhiều vào món ăn. Tùy khẩu vị của từng người để cho món ăn ngon hơn.

Đổi vị với món sườn nấu chua cay vô cùng hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Chán cơm, đổi bữa cho gia đình bằng món thịt nướng riềng ăn kèm bún thơm ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *