Thịt heo kho là món ăn quen thuộc và ngon miệng trong bữa cơm gia đình. Biến tấu một chút với thịt bắp và nghệ, bạn đã có một món thịt kho ăn với cơm thật ngon.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Đổi vị với thịt bắp heo kho nghệ
1/2kg thịt nạc bắp
1 củ nghệ tươi
2 củ hành tím
1 củ tỏi nhỏ
1 muỗng cà phê ớt bột
Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện
Thịt rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.
Nghệ gọt vỏ, giã nhỏ. Hành, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Ướp thịt với nghệ, 1/2 hành, tỏi, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, để thấm 10 phút.
Cho dầu ăn vào nồi nhỏ, phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt đã ướp vào đảo đều. Xào thịt cho thật săn, đổ 1/3 chén nước lọc vào, thêm ớt bột, nêm ít muối, nếm lại vừa ăn.
Để lửa liu riu, xào nhẹ tay cho thịt mềm, thấm gia vị là được. Lưu ý là thịt kho nghệ phải còn chút xíu nước để thịt không bị khô.
Múc thịt ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.
Tìm hiểu thêm: 10 lưu ý nhất định nên biết khi làm đào ngâm, không lo nổi váng hay bị hỏng dù để… cả năm
>>>>>Xem thêm: Vào tháng cô hồn, nên ăn món gì để được may mắn, bình an?