Đối với tỏi laba ngâm chỉ thêm giấm thôi là chưa đủ, cần thêm hai thứ nữa để tỏi có màu xanh trong 2 ngày, chua và giòn

Đối với tỏi laba ngâm chỉ thêm giấm thôi là chưa đủ, cần thêm hai thứ nữa để tỏi có màu xanh trong 2 ngày, chua và giòn

Ăn tỏi laba vào mùa đông rất tốt cho cơ thể, bảo vệ hệ tim mạch, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, thúc đẩy hệ tiêu hóa, giải độc. Tỏi laba ngâm có màu xanh ngọc rất đặc trưng, hương vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát, thích hợp ăn trong ngày Tết để giảm vị ngấy của thịt, cá.

Nhưng ngâm tỏi laba làm sao để lên màu sắc đẹp, hương vị thơm ngon không phải ai cũng biết. Các đầu bếp nổi tiếng đã bật mí rằng khi ngâm tỏi laba chỉ giấm thôi là chưa đủ, thêm hai thứ này nữa tỏi sẽ chuyển màu xanh ngọc trong 2 ngày, chua và giòn. Nào cùng bắt tay vào thực hiện theo công thức tuyệt vời dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Đối với tỏi laba ngâm chỉ thêm giấm thôi là chưa đủ, cần thêm hai thứ nữa để tỏi có màu xanh trong 2 ngày, chua và giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

8 củ tỏi, một ít đường, giấm gạo, baking soda.

Cách thực hiện:

Đối với tỏi laba ngâm chỉ thêm giấm thôi là chưa đủ, cần thêm hai thứ nữa để tỏi có màu xanh trong 2 ngày, chua và giòn

Tỏi mua về phải có các tép kích thước đều nhau, nhiều hạt.

Đối với tỏi laba ngâm chỉ thêm giấm thôi là chưa đủ, cần thêm hai thứ nữa để tỏi có màu xanh trong 2 ngày, chua và giòn

Bóc vỏ tỏi rất mất thời gian, hôm nay tôi sẽ bật mí cách bóc vỏ tỏi đơn giản. Tách tép tỏi và ngâm trong chậu nước khoảng 10 phút, ngâm đến khi cho vỏ ngoài mềm ra, chà nhẹ lên là có thể loại bỏ phần vỏ, rất đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Đối với tỏi laba ngâm chỉ thêm giấm thôi là chưa đủ, cần thêm hai thứ nữa để tỏi có màu xanh trong 2 ngày, chua và giòn

Lựa chọn lấy những tép tỏi còn nguyên vẹn, rửa lại bằng nước sạch.

Đối với tỏi laba ngâm chỉ thêm giấm thôi là chưa đủ, cần thêm hai thứ nữa để tỏi có màu xanh trong 2 ngày, chua và giòn

Sau đó các tép tỏi được loại bỏ sạch phần nước bám trên bề mặt, có thể sử dụng khăn giấy.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm món gà sốt xì dầu có da giòn, thịt mềm, vị thơm béo, trẻ em ăn một mình hết nửa con

Đối với tỏi laba ngâm chỉ thêm giấm thôi là chưa đủ, cần thêm hai thứ nữa để tỏi có màu xanh trong 2 ngày, chua và giòn

Dùng dao loại bỏ phần gốc các tép tỏi, giúp các tép tỏi ngấm đều gia vị hơn, chuyển màu xanh dễ dàng và hương vị thơm ngon hơn.

Đối với tỏi laba ngâm chỉ thêm giấm thôi là chưa đủ, cần thêm hai thứ nữa để tỏi có màu xanh trong 2 ngày, chua và giòn

Chuẩn bị 2 lọ thủy tinh, khô ráo, sạch sẽ. Cho tép tỏi vào, thêm một chút đường, giấm gạo trắng vừa đủ ngập các tép tỏi, baking soda vào. Baking soda chính là nguyên liệu giúp tép tỏi chuyển màu xanh đẹp mắt chỉ trong hai ngày.

Đối với tỏi laba ngâm chỉ thêm giấm thôi là chưa đủ, cần thêm hai thứ nữa để tỏi có màu xanh trong 2 ngày, chua và giòn

Dùng giấm gạo để ngâm tỏi laba là tốt nhất, giấm gạo có màu nhạt, độ chua thích hợp, tỏi laba ngâm có màu xanh và có độ chua vừa phải. Sau khi cho đầy đủ nguyên liệu, đậy nắp, lắc đều và bắt đầu ngâm, tép tỏi sẽ từ từ chuyển sang màu xanh chỉ sau hai ngày. Vậy là xong, chỉ đợi thưởng thức thôi.

Đối với tỏi laba ngâm chỉ thêm giấm thôi là chưa đủ, cần thêm hai thứ nữa để tỏi có màu xanh trong 2 ngày, chua và giòn

Đối với tỏi laba ngâm chỉ thêm giấm thôi là chưa đủ, cần thêm hai thứ nữa để tỏi có màu xanh trong 2 ngày, chua và giòn

>>>>>Xem thêm: Thưởng thức cánh gà chiên tỏi ớt

Đây là tỏi laba đã được ngâm trong vòng 1 tuần, màu xanh ngọc rất ấn tượng, ăn vào có vị thơm ngon, ăn rất đã miệng, cuốn hút.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *