Đợt lạnh đã về, nấu ngay cho gia đình 2 món hấp, bổ dưỡng, bồi bổ dạ dày, làm ấm cơ thể, tăng cường sức đề kháng

Đợt lạnh đã về, nấu ngay cho gia đình 2 món hấp, bổ dưỡng, bồi bổ dạ dày, làm ấm cơ thể, tăng cường sức đề kháng

Hấp là cách nấu mà thực phẩm chịu ít tác động của nhiệt. Các món hấp giúp lưu giữ giá trị chất dinh dưỡng cho món ăn vì không bị chất lỏng hay lửa tác động trực tiếp. Do đó món hấp luôn giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu trong món ăn đó.

Cà tím hấp thịt băm

Bạn đang đọc: Đợt lạnh đã về, nấu ngay cho gia đình 2 món hấp, bổ dưỡng, bồi bổ dạ dày, làm ấm cơ thể, tăng cường sức đề kháng

Đợt lạnh đã về, nấu ngay cho gia đình 2 món hấp, bổ dưỡng, bồi bổ dạ dày, làm ấm cơ thể, tăng cường sức đề kháng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà tím, thịt băm, tỏi, ớt đỏ, hành tím, xì dầu, muối, dầu hào, hạt nêm, đường, tinh bột.

Cách thực hiện:

Đợt lạnh đã về, nấu ngay cho gia đình 2 món hấp, bổ dưỡng, bồi bổ dạ dày, làm ấm cơ thể, tăng cường sức đề kháng

Bước 1: Cà tím được rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng dải mỏng, hấp cách thủy khoảng 15 phút.

Bước 2: Thịt heo băm nhỏ, trộn cùng 2 củ tỏi băm, 2 quả ớt đỏ và 1 củ hành tím.

Bước 3: Làm nóng chảo, đổ dầu ăn vào, sau đó cho thịt băm vào đảo đều đến khi chuyển màu thì thêm chút rượu nấu để khử mùi, xào đến khi dậy mùi thơm.

Bước 4: Thêm 1 bát nước sôi, thêm chút xì dầu, muối, dầu hào, hạt nêm, đường, nước tinh bột và đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Đợt lạnh đã về, nấu ngay cho gia đình 2 món hấp, bổ dưỡng, bồi bổ dạ dày, làm ấm cơ thể, tăng cường sức đề kháng

Bước 5: Cho cà tím đã hấp chín ra đĩa, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt thịt băm lên trên.

Cà tím là loại rau tương đối hút dầu, ăn rất ngon nhưng nếu chiên sẽ rất nhiều dầu mỡ, không tốt cho sức khỏe. Cách làm hôm nay vừa hấp dẫn, vừa ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Sườn hấp khoai môn

Tìm hiểu thêm: Vịt hầm khoai tây thơm mức, mùi vị không thua gì gà hầm, ít mỡ, đỡ ngán, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu

Đợt lạnh đã về, nấu ngay cho gia đình 2 món hấp, bổ dưỡng, bồi bổ dạ dày, làm ấm cơ thể, tăng cường sức đề kháng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Sườn heo, gừng, tỏi, rượu nấu, xì dầu, đường, dầu hào, tiêu, hạt nêm, khoai môn, hành lá.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên rửa sạch sườn heo và để ráo nước, chuẩn bị thêm một chút gừng thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.

Đợt lạnh đã về, nấu ngay cho gia đình 2 món hấp, bổ dưỡng, bồi bổ dạ dày, làm ấm cơ thể, tăng cường sức đề kháng

Bước 2: Cho sườn vào nồi, thêm gừng tỏi băm, muối, rượu nấu, xì dầu, đường, dầu hào, tiêu, hạt nêm, ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Khoai môn được chế biến, gọt vỏ và thái thành những miếng nhỏ có kích thước đồng đều.

Bước 4: Sườn heo sau khi được ướp, cho vào xửng hấp, thêm chút dầu ăn và khoai vào, hấp trong khoảng 30 phút trên lửa vừa, rắc thêm chút hành lá rồi thưởng thức.

Đợt lạnh đã về, nấu ngay cho gia đình 2 món hấp, bổ dưỡng, bồi bổ dạ dày, làm ấm cơ thể, tăng cường sức đề kháng

>>>>>Xem thêm: 8 món ăn ‘đứng đầu bảng’ ẩm thực đường phố Bắc Kinh

Khoai môn dẻo, thơm và bùi, kết hợp thêm sườn heo thơm ngon, hấp dẫn, ăn không bị ngấy, phù hợp với cả trẻ em và người già.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *